Chuyến bay MH17 cuối cùng của Malaysia Airlines hạ cánh an toàn

  • 25/07/2014 16:02
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-7, hãng hàng không Malaysia (Malaysia Airlines) đã hoàn tất chuyến bay cuối cùng mang số hiệu MH17.
Chuyến bay MH17 cuối cùng của Malaysia Airlines hạ cánh an toàn ảnh 1
Thông tin chuyến bay MH17 cuối cùng hiện trên màn hình
sân bay quốc tế Kuala Lumpur, ngày 25/7


Hôm nay - ngày 25/7, chuyến bay cuối cùng mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines từ Amsterdam đi Kuala Lumpur đã hạ cánh an toàn. Kết thúc chuyến bay này, hãng hàng không đã quyết định đổi số hiệu chặng bay Amsterdam - Kuala Lumpur thành MH19.

Theo tin của hãng thông tấn ITAR-TASS, những thay đổi trong lịch trình và tần suất chuyến bay hiện chưa có trong kế hoạch, những vấn đề này sẽ được xây dựng và thông báo sau.

Trong tuyên bố của hãng hàng không Malaysia nêu rõ: "Số hiệu chuyến bay MH17 sẽ mãi đi vào lịch sử. Thực hiện điều này là để tưởng nhớ 298 nạn nhân đã tử nạn trong thảm kịch tồi tệ nhất ngành hàng không thế giới ngày 17 tháng 7 năm 2014”.

Giới chuyên gia cho rằng, trước mắt Malaysia Airlines sẽ là một thời kỳ khó khăn do vụ tai nạn của MH-17 trên bầu trời Ukraina và câu chuyện bí ẩn xung quanh chiếc Boeing 777 thuộc chuyến bay MH370, mất tích bí ẩn tại vùng biển Ấn Độ Dương vào ngày 8-3.

Chuyến bay MH17 cuối cùng của Malaysia Airlines hạ cánh an toàn ảnh 2
Ukraine cho rằng lực lượng dân quân Donetsk đã sử dụng tên lửa phòng không Buk do Nga cung cấp để bắn hạ chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia

Ngày 17-7 vừa qua, chiếc Boeing 777 thuộc chuyến bay MH17 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia đã bị bắn rơi trên lãnh thổ Ukraine, thuộc vùng Donetsk, cách biên giới Nga-Ukraine gần 60km, làm 298 người trên máy bay đều tử nạn.

Hiện đang có nhiều tranh cãi xung quanh thủ phạm đã bắn rơi chiếc máy bay này.

Ukraine đang đổ lỗi cho lực lượng dân quân miền Đông Ukraine đã sử dụng tên lửa phòng không Buk, do Nga cung cấp để bắn hạ MH17. Còn Moscow cũng phản bác mọi cáo buộc của Kiev và cho biết, rất có thể 2 chiếc Su-25 “bí ẩn” của Ukraine bay sát chiếc máy bay này đã bắn hạ nó.

Trong khi đó nguồn tin chính thức của lực lượng vũ trang nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho biết, họ không hề có loại vũ khí nào đạt tới độ cao của chiếc Boeing này.

Hiện kết luận chính thức về thủ phạm đã bắn hạ MH17 vẫn chưa được đưa ra, các bên vẫn cương quyết đổ lỗi cho nhau, còn cộng đồng quốc tế đang chờ kết quả giải mã 2 hộp đen của máy bay và bằng chứng vệ tinh của Mỹ.

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục