Chung tiền mua ma túy, 2 đối tượng bị bắt khi chưa kịp sử dụng

  • 15/07/2020 07:42
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Rủ nhau chung tiền đi mua ma túy về sử dụng, hai đối tượng đã bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện. Trình bày sau đó, đối tượng tàng trữ đã "trần tình" rằng, anh ta cầm ma túy nhưng đây là "đồ chung" của cả hai người.

Đêm ngày 12, rạng sáng 13-7-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Xuân Nam làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Đống Đa.

Tới 22h45, tại khu vực phố Văn Miếu (phường Văn Miếu), tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy, có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát đã tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính.

Hai đối tượng rủ nhau chung tiền để mua ma túy. Chưa kịp dùng thì cả 2 tên bị CSCĐ phát hiện, bắt giữ

Hai đối tượng rủ nhau chung tiền để mua ma túy. Chưa kịp dùng thì cả 2 tên bị CSCĐ phát hiện, bắt giữ

Lúc xuống xe, đối tượng ngồi sau luôn đút tay vào túi quần, tỏ thái độ bất hợp tác khi cho rằng, anh ta không điều khiển nên... "không bị kiểm tra" (?!). Tổ CSCĐ đã giải thích rõ về chức năng, đồng thời nhanh chóng áp sát, yêu cầu đối tượng chấp hành.

Khi kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện người đàn ông trên giấu 2 gói giấy trong túi quần, bên trong đựng chất bột màu trắng. Lúc này, biết không thể thoát, đối tượng mới thừa nhận đó là heroin.

Danh tính của người đàn ông tàng trữ ma túy được làm rõ là Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1983; trú tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh  Yên Bái).

Đáng chú ý, trình bày tại chỗ, Ánh nói rằng, anh ta cầm ma túy nhưng đây là đồ chung của 2 người - gồm cả đối tượng cầm lái. Hai người đã chung tiền (400.000 đồng) để cùng đi mua ma túy về sử dụng. Đối tượng cầm lái có tên Đào Văn Tuấn (SN 1993; trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Cả Ánh và Tuấn đều đã có 1 tiền án.

Tổ CSCĐ Đặc nhiệm đã áp sát nhanh, không cho đối tượng cơ hội phi tang

Tổ CSCĐ Đặc nhiệm đã áp sát nhanh, không cho đối tượng cơ hội phi tang

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Khi giấu ma túy, các đối tượng thường tỏ thái độ quanh co bằng cách lên tiếng tranh cãi, thậm chí vu khống lực lượng làm nhiệm vụ. Tất cả là cái cớ để họ tìm cách phi tang. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng tư thế chủ động, không cho các đối tượng có cơ hội che giấu hành vi phạm pháp của họ".

Tin cùng chuyên mục