Chứng khoán phục hồi, giá vàng lại giảm sâu

  • 17/05/2019 11:28
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Không như dự đoán, trong phiên giao dịch cuối tuần giá vàng trong nước và thế giới đã giảm sâu trước áp lực từ USD và thị trường chứng khoán.

Giá vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36,24 – 36,41 triệu/lượng (mua vào – bán ra) tại thị trường TP.HCM và 36,24 – 36,43 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội. Các mức giá này đã đồng loạt giảm 100 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng SJC cũng đã giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng, hiện đang giao dịch tại p36,27 – 36,37 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giảm của các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn khác đối với vàng SJC.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần

Nhìn lại phiên giao dịch hôm qua, giá vàng có diễn biến giảm nhẹ và sự trầm lắng duy trì trong suốt phiên. Giá vàng trong nước giảm chủ yếu do diễn biến kém tích cực của giá vàng thế giới, dù nhiều nhận định cho rằng vàng đang có rất nhiều động lực trong bối cảnh thế giới nhiều bất ổn.

Hiện giá vàng thế giới đang dao động trên mức 1.285 USD/ounce. So với cùng thời điểm hôm qua thì giá vàng đã giảm tới 10 USD mỗi ounce.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm khi đồng USD mạnh hơn và các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm đã làm giảm sức hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng.

Mùa báo cáo lợi nhuận quý I sắp kết thúc, 457 công ty trong S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh. 75% trong số này có lợi nhuận vượt kỳ vọng, tăng trưởng lợi nhuận quý I là 1,4%, trái ngược dự đoán giảm 2% đưa ra hôm 1/4.

Tin cùng chuyên mục