Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc từ chức vì cáo buộc hối lộ

  • 10/02/2012 00:15
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-2, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-tae (ảnh) đã từ chức giữa lúc nhà chức trách đang điều tra những cáo buộc ông này hối lộ các nghị sĩ trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Đại dân tộc cầm quyền (nay đổi tên thành Đảng Saenuri) hồi năm 2008.

Vụ việc bùng phát từ hồi tháng trước sau khi ông Koh Seung-duk - thành viên Đảng Saenuri tiết lộ ông đã nhận một phong bì chứa 3 triệu won tiền mặt từ cơ quan vận động tranh cử của ông Park trước cuộc bầu cử lãnh đạo đảng này diễn ra vào tháng 7-2008 và đã trả lại số tiền này. Mặc dù ông Park phủ nhận các cáo buộc trên, nhưng cựu trợ lý của ông, ông Koh Myung-jin thú nhận đã nhận lại số tiền trên.

Đây là lần đầu tiên một chủ tịch quốc hội Hàn Quốc từ chức vì liên quan đến cáo buộc hối lộ. Tuy nhiên, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, ông Park Hee-tae từ chức không có nghĩa là ông thừa nhận sai phạm. Về phần mình, ông Park Hee-tae đã xin lỗi người dân và nói rằng quyết định từ chức vì nhận thấy phải có trách nhiệm về những rắc rối liên quan đến ông thời gian gần đây.

(Theo Koreaherald)

Tin cùng chuyên mục