• Mẹo giảm tác hại của ánh sáng xanh tới giấc ngủ

  Mẹo giảm tác hại của ánh sáng xanh tới giấc ngủ

  ANTD.VN - Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, việc sử dụng các thiết bị phát ra ánh sáng xanh như điện thoại thông minh và máy tính bảng vào buổi tối cản trở giấc ngủ, tuy nhiên tiếp xúc với ánh sáng ban ngày có thể làm giảm nguy cơ này. 

 • Đèn thông minh không cần pin.

  Đèn thông minh không cần pin.

  ANTĐ - Đèn thông minh có hình dáng như các loại đèn thông dụng, nhưng điểm đáng chú ý là năng lượng mà nó sử dụng lấy từ trọng lực. 

 • Động đất 3,4 độ richter tại Mường Tè lúc nửa đêm

  Động đất 3,4 độ richter tại Mường Tè lúc nửa đêm

  ANTĐ - Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Cao Đình Triều, chuyên gia nghiên cứu về động đất của Viện Vật lý địa cầu, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trận động đất có độ lớn 3,4 độ richter tại khu vực huyện Mường Tè hồi 0 giờ 34 phút ngày 20-10 thuộc chuỗi các hoạt động của vùng Tây Bắc là trận động đất nhẹ và phù hợp quy luật do các đứt gãy ở vùng Tây Bắc đang trong thời kỳ hoạt động mạnh. 

 • Phát hiện hành tinh giống Trái đất

  Phát hiện hành tinh giống Trái đất

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học đã phát hiện một hành tinh giống Trái đất của chúng ta nằm ngoài hệ mặt trời, từ kết quả phân tích khoa học. 

 • Lợi dụng Snowden tung “tin vịt”

  Lợi dụng Snowden tung “tin vịt”

  ANTĐ - Tháng 9 tới sẽ có một siêu bão mặt trời có thể hủy diệt Trái đất, đó là tin đồn được cho là do Edward Snowden, cựu nhân viên tình báo Mỹ mới tiết lộ. Thông tin này đã được nhiều chuyên gia phân tích khẳng định là vô căn cứ, mặc dù nó đang lan truyền trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt.

 • Tác hại từ ánh sáng nhân tạo vào ban đêm

  Tác hại từ ánh sáng nhân tạo vào ban đêm

  ANTĐ - Ở các thành phố lớn ánh sáng phát ra từ đèn đường, biển quảng cáo, và các loại đèn trang trí. Phần lớn các ánh sáng này có khuynh hướng tạo ra một quầng sáng bao trùm phía bên trên giống như một mái vòm của thành phố. Thông thường hầu như tất cả các hệ thống đèn đường đều chưa được tính toán cẩn thận vì thế chúng gây ra một sự lãng phí vô cùng lớn. 

 • Ngày 21-12: Hãy yên tâm ngồi uống cà phê

  Ngày 21-12: Hãy yên tâm ngồi uống cà phê

  ANTĐ - Để có thông tin đầy đủ, nhiều chiều về những tin đồn xung quanh “ngày tận thế”, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Phúc Giác Hải - Ủy viên BCH Hội Thiên văn - Vũ trụ Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Thông tin dự báo - Viện Nghiên cứu và ứng dụng Tiềm năng con người.

 • Chiêm ngưỡng “trăng xanh” vào tối 31-8

  Chiêm ngưỡng “trăng xanh” vào tối 31-8

  ANTĐ - Hội Thiên văn vũ  trụ Việt Nam cho biết, vào 20h58 ngày 31-8 tới đây, những người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng “trăng xanh”. 

 • Không có ngày tận thế vào năm 2012

  Không có ngày tận thế vào năm 2012

  ANTĐ - Các nhà khảo cổ học Mỹ vừa phát hiện một bộ lịch Maya cổ nhất từ trước đến nay. Bộ lịch này cho thấy, không có ngày tận thế vào tháng 12-2012.

 • Động đất 2,9 độ richter ở Sơn La

  Động đất 2,9 độ richter ở Sơn La

  (ANTĐ) - Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết, 9h14 sáng nay 19-9, một trận động đất có cường độ 2,9 độ richter đã xảy ra tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.