Chủ động giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng ngừa tội phạm

  • 15/06/2016 12:02
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu này tại hội nghị đánh giá kết quả công tác  6 tháng đầu năm 2016, tại Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội, tổ chức sáng 15-6.

Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự đã trình bày tóm tắt kết quả các công tác của lực lượng Kỹ thuật hình sự trong thời gian qua.

Bám sát chỉ đạo của CATP, Phòng Kỹ thuật hình sự đã chủ động xây dựng, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục đáp ứng yêu cầu của các lực lượng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện, thị xã trong giải quyết các vụ án, vụ việc.

Trong thời gian qua, lực lượng Kỹ thuật hình sự phối hợp với cục nghiệp vụ, Bộ Công an và công an các quận, huyện, thị xã đã khám nghiệm gần 1.900 hiện trường các loại.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại buổi đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2016

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại buổi đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2016

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đánh giá cao cố gắng và kết quả công tác của Phòng kỹ thuật hình sự. Đồng chí Phó Giám đốc CATP đã yêu cầu các đội nghiệp vụ của Phòng Kỹ thuật hình sự trình bày từng mặt công tác, kết quả và tồn tại, định hướng để  khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Theo đồng chí Phó Giám đốc CATP, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đội nghiệp vụ của Phòng Kỹ thuật hình sự cần có sự phối hợp thông suốt từ CATP đến cấp cơ sở. Đặc biệt, cần chủ động nghiên cứu chuyên sâu, phát huy trí tuệ và tính năng của vật tư trang thiết bị hiện đại, phục vụ công tác điều tra đạt kết quả cao nhất.

“Mỗi cán bộ, chiến sĩ khi thực thi nhiệm vụ đều phải thể hiện ý chí, quyết tâm cao; cần cố gắng chủ động trong mọi tình huống, không để sai sót xảy ra, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh cải tiến, ứng dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật vào công tác chuyên môn”, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục