Chớ coi là việc nhỏ

  • 24/11/2017 05:47
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTD.VN - Chẳng riêng gì con người, rác cũng thích đi du lịch bác ạ.

- Bác lại định ám chỉ điều gì vậy? Rác là vật vô tri vô giác, lại bốc mùi khó ngửi, nằm im một chỗ ở đâu là gây khốn khổ cho nơi đó. Giờ chúng lại đi lung tung không kiểm soát được thì tổn hại cho môi trường là không đo đếm được.

- Vậy mà gần đây tại nhà ga Hương Phố (Hương Khê, Hà Tĩnh), người ta quay được hình ảnh người dân nơi đây ra sức treo những túi rác to đùng lên các đoàn tàu Bắc Nam. Dường như họ muốn gửi món “đặc sản” này cho Sài Gòn, Hà Nội.

- Phát tán rác như vậy là vi phạm luật pháp về môi trường. Sao người dân không chôn hủy rác tại chỗ mà lại gửi chúng đi khắp cả nước thế nhỉ?

- Nghe nói, bãi chôn lấp ở đây đã quá tải, chính quyền lại chưa tìm được chỗ mới, rác ùn ứ trong dân lên đến hàng chục tấn, khiến đời sống người dân nơi đây hết sức khốn khổ.

- Họ phải tìm cách giải quyết vấn đề của mình chứ sao lại vứt rác sang hàng xóm. Đất ở đây đắt đỏ quá hay sao mà khan hiếm chỗ xử lý rác vậy?

- Hình như do trả giá quá bèo bọt nên người dân không cho thuê đất làm bãi rác. Những chỗ kha khá một tí thì biến hết thành biệt thự, biệt phủ rồi còn đâu.

- Dù khó khăn thế nào thì người dân Hương Khê cũng không được xuất khẩu rác tứ tung như vậy. Chính quyền địa phương không nên coi đây là việc nhỏ, họ cần có giải pháp căn cơ để góp phần làm cho môi trường trong lành, người dân yên tâm làm ăn.

Tin cùng chuyên mục