Chiếm được Tal Malah, SAA lập tức mở lại con đường chính nối hai thị trấn ở Hama

  • 31/07/2019 10:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 29-7 đã mở lại một con đường quan trọng nối liền hai thị trấn ở Hama, sau khi giành lại quyền kiểm soát đỉnh đổi chiến lược Tal Malah từ tay phiến quân.
SAA mở lại con đường chính nối Mhardeh và Sqaylabiyeh ở Hama

SAA mở lại con đường chính nối Mhardeh và Sqaylabiyeh ở Hama

Sau khi đạt được những bước tiến mới ở tây bắc Hama, SAA tối ngày 28-7 đã mở lại một con đường quan trọng nối hai thị trấn.

Với việc giành lại kiểm soát hai cứ điểm chiến lược Tal Malah và Jibeen từ lực lượng phiến quân, SAA có thể khai thông tuyến đường huyết mạch nối thị trấn Mhardeh và Sqaylabiyeh.

Đây được coi là bước tiến lớn của SAA kể từ khi triển khai chiến dịch giải phóng tây bắc Syria hồi tháng 3-2019. Sau khi để mất hai cứ điểm chiến lược nói trên vào tay phiến quân, lực lượng chính phủ đã nhiều lần thất bại trong việc giành lại hai cứ điểm chiến lược này.

Giới phân tích cho rằng, ngoài tác dụng khai thông tuyến đường huyết mạch nối Mhardeh và Sqaylabiyeh, việc giải phóng Tal Malah sẽ tạo bước đệm vững chắc giúp SAA tấn công vào thị trấn al-Lataminah và Kafr Zita.

Trong suốt hai tháng gần đây, lực lượng chính phủ đã không giành được chiến thắng đáng kể nào trên chiến trường tây bắc Syria. Do đó, việc giải phóng Tal Malah và Jibeen còn giúp SAA vực dậy tinh thần chiến đấu của các binh sĩ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục