Chi tiết mới về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran

  • 30/11/2020 11:17
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Hãng thông tấn Iran Fars cho biết, nhà khoa học hàng đầu của Iran đã bị ám sát bằng súng máy điều khiển từ xa cách hiện trường 150 m. Trước đó, truyền thông địa phương đều đưa tin ông Mohsen Fakhrizadeh bị một đội biệt kích gồm 12 người giết hại.

Chi tiết mới về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran ảnh 1

Cái chết của nhà khoa học hàng đầu Iran tạo nên căng thẳng mới trong khu vực

Trích dẫn “chi tiết mới” mà các nhà báo thu được từ các nguồn không xác định, hãng tin Fars ngày 29-11 cho biết, chiếc xe an ninh dẫn đầu trong đoàn xe chống đạn gồm 3 chiếc chở nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh đã rời vị trí hộ tống để chuẩn bị địa điểm đến ở Absard, phía Đông Tehran.

Ngay lúc đó, chiếc xe chở vợ chồng ông Fakhrizadeh bị trúng đạn. Ông này bước khỏi xe, vì cho rằng âm thanh phát ra là do tai nạn, trục trặc động cơ hoặc chướng ngại vật. Tuy nhiên, một khẩu súng máy được điều khiển từ xa gắn trên một chiếc xe Nissan cách đó 150 m đã nã đạn vào nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran.

Một vệ sĩ cố gắng bảo vệ Fakhrizadeh sau đó cũng trúng nhiều phát đạn. Chiếc Nissan sau đó đã nổ tung. Hãng tin Fars cho biết, các sát thủ không triển khai đặc vụ trực tiếp tại hiện trường vụ tấn công khoảng 3 phút hôm 27-11. Chủ sở hữu chiếc xe Nissan cũng biến mất sau khi đã rời khỏi đất nước.

Trước đó, truyền thông địa phương mô tả đoàn xe của ông Fakhrizadeh bị phục kích ở một bùng binh dẫn vào Absard. Những kẻ tấn công gồm hàng chục lính biệt kích tại hiện trường, thậm chí cắt cử người cắt điện tại khu vực 30 phút trước khi hành động.

Các quan chức hàng đầu của Iran đổ lỗi cho Israel đứng sau vụ ám sát này do Israel cáo buộc ông Fakhrizadeh đứng đầu một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật của Iran. Hiện Israel vẫn chưa đưa ra bình luận về các cáo buộc của Iran.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục