Chàng trai sống sót thần kỳ sau 49 ngày trôi dạt trên đại dương

  • 25/09/2018 09:00
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Thanh niên ngư dân người Indonesia đã sống sót thần kỳ sau 49 ngày trôi dạt trên đại dương vì chòi đánh bắt cá ngoài khơi của anh bị thổi bay từ nơi neo đậu.
Adilang khi được các thủy thủ tàu Panama tìm thấy

Adilang khi được các thủy thủ tàu Panama tìm thấy

 Aldi Novel Adilang, 19 tuổi, ở trên chòi đánh bắt cá ngoài khơi, được gọi là một romping cách bờ biển khoảng 175 km,  đã bị trôi dạt lênh đênh giữa đại dương khi sợi dây thừng giữ romping bị đứt vào ngày 14/7.

Công việc của Adilang là thắp sáng đèn trên chiếc rompong vào ban đêm với một máy phát điện để thu hút cá. Mỗi tuần chủ nhân của romping sẽ mang cho Adilang thực phẩm và những vật dụng cần thiết. Vào thời điểm trước khi bị cuốn trôi, Adilang chỉ còn thực phẩm, nhiên liệu và nước sạch trong vài ngày.

Tuy nhiên, anh đã sống sót bằng cách đốt những mẩu gỗ từ romping  và “nhấm nháp nước từ quần áo của mình đã bị ướt bởi nước biển”, Mirza Nurhidayat, Tổng Lãnh sự Indonesia tại Nhật Bản nói với tờ Post.

Cuối cùng, vào ngày 31/8, tàu M.V. Arpeggio của Panama đi qua. Không thể vẫy tay… xin đi nhờ, Adilang đã chuyển radio thành một tần số chung để thu hút sự chú ý. Thuyền viên ném một sợi dây thừng để đưa anh lên tàu và Adilang phải bơi để bắt lấy.

Adilang (áo trắng) sum họp với gia đình

Adilang (áo trắng) sum họp với gia đình

 

Chàng trai sau đó được đưa đến Lãnh sự quán Indonesia tại Nhật Bản. Khoảng cách mà Adilang đã trôi dạt là hàng ngàn cây số từ nhà của mình ở tỉnh Bắc Sulawesi, Indonesia cho đến tận vùng biển Guam.

"Hiện nay Aldi đã sum họp với gia đình ở Wori, Manado và có sức khỏe tốt", Lãnh sự quán Indonesia tại Osaka đã viết trên Facebook. Họ cũng cảm ơn tất cả những người đã giúp đưa Adilang về nhà một cách an toàn.

Theo Globalnews.ca

Tin cùng chuyên mục