Cầu thị lắng nghe ý kiến đóng góp, phê bình của người dân

  • 13/10/2019 14:17
  • 0 bình luận
  • Khánh Toàn
  • In bài
ANTD.VN -  “Phải luôn trân trọng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp, phê bình của nhân dân, đồng thời chủ động, linh hoạt thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAP”…
Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó Trưởng CAQ Ba Đình phát biểu tại hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2019 do CAP Phúc Xá tổ chức

Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó Trưởng CAQ Ba Đình phát biểu tại hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2019 do CAP Phúc Xá tổ chức

Đó là thông tin được chỉ huy CAQ Ba Đình, Hà Nội nêu ra tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân nhân” năm 2019 được CAP Phúc Xá, quận Ba Đình tổ chức vào ngày 11-10 vừa qua.

Sự kỳ vọng của nhân dân

Tại hội nghị, ông Phạm Thanh Quyến (Tổ dân phố số 5, phường Phúc Xá) cho biết, 17 năm công tác trên địa bàn với vị trí là Tự quản, tôi thấy các đồng chí CSKV rất nhiệt tình, chịu khó bám sát địa bàn, thành lập nhóm qua mạng xã hội (zalo) để trao đổi lắng nghe mọi ý kiến đóng góp thông báo của người dân.

“Trong quá trình công tác đồng chí CSKV còn gặp nhiều khó khăn, vừa đi học vừa đi làm, vợ trẻ, con nhỏ nhà lại ở xa. Tuy nhiên, các đồng chí vẫn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn bám sát địa bàn, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đây chính là điều đáng mừng và là sự kỳ vọng của người dân chúng tôi khi ngày càng thấy lực lượng Công an gần gũi và thân thiện hơn”, ông Quyến nói.

Nhận xét chung về lực lượng CAP Phúc Xá, ông Giang Anh Tuấn (Cụm dân cư số 5) cho biết, các đồng chí CSKV đêm hôm vẫn không ngại khó khăn, thường xuyên đi tuần tra cùng cán bộ cơ sở, rất có trách nhiệm với công việc, bám sát địa bàn.

Đối với tình hình ANTT và TTATGT, do địa bàn sát với cửa khẩu Tân Ấp, giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, tuy nhiên các đồng chí CSTT CAP luôn có mặt đúng lúc để phân luồng cho các phương tiện qua lại được thuận tiện, không bị ùn tắc.

Ông Phạm Thanh Quyến chia sẻ những tâm tư và nhận xét về lực lượng CAP Phúc Xá

Ông Phạm Thanh Quyến chia sẻ những tâm tư và nhận xét về lực lượng CAP Phúc Xá

Mặc dù vậy, ông Giang Tuấn Anh cũng thẳng thắn chia sẻ, các đồng chí CSKV còn trẻ cần tích lũy thêm kinh nghiệm, thường xuyên xuống tiếp xúc với người dân tại địa bàn mình phụ trách nhiều hơn, nhằm trao đổi với cán bộ cơ sở và người dân, để nắm rõ tình tình ANTT hơn nữa.

Ông Nguyễn Văn Bình (Cụm dân cư số 3), cảm ơn các đồng chí CAP Phúc Xá, 9 tháng đầu năm đã không để xảy ra những vụ trọng án trên địa bàn. Đây cũng là điều quan trọng, bắt nguồn từ công tác nắm địa bàn, sâu sát với nhân dân của các đồng chí CSKV.

Biết lắng nghe dân nói

Tuy nhiên, ông Bình cũng băn khoăn cho biết, phường Phúc Xá giáp ranh chợ Long Biên và chợ hải sản đêm, có nhiều hộ kinh doanh buôn bán.

Người từ nơi khác đổ về khiến cho tình hình ANTT tại những nơi này rất phức tạp. Bên cạnh đó, ý thức người dân còn chưa cao, ô tô và hàng hóa để lấn chiếm vỉa hè, khi lực lượng CSTT có mặt thì chấp hành nghiêm chỉnh, nhưng vắng bóng công an là tiếp tục vi phạm.

Ông Bình đề nghị CAP Phúc Xá có những biện pháp mạnh hơn, để người dân và các hộ kinh doanh nghiêm chỉnh chấp hành đúng quy định.

Những tồn tại cũng được người dân chia sẻ và mong CAP khắc phục trong thời gian tới

Những tồn tại cũng được người dân chia sẻ và mong CAP khắc phục trong thời gian tới

Thời gian diễn ra hội nghị tuy không dài, nhưng đại diện người dân sống trên địa bàn đã nêu nhiều ý kiến đóng góp quý báu, chân thành đối với lực lượng CAP Phúc Xá, từ những chuyện đời thường nhất đến các vấn đề về mối quan hệ giữa lực lượng Công  an với nhân dân.

Nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ mong muốn lực lượng CSKV tiếp tục đi sâu, đi sát địa bàn dân cư, nắm chắc, phân loại đối tượng để có biện pháp đấu tranh phù hợp.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân, Trung tá Hoàng Nhật Linh, Trưởng CAP Phúc Xá đã trực tiếp thông tin, trao đổi giải đáp từng vấn đề và hứa sẽ cùng tập thể CBCS CAP tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt CAQ Ba Đình, Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó Trưởng CAQ chỉ đạo CAP Phúc Xá phải luôn trân trọng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp, phê bình của nhân dân đồng thời chủ động, linh hoạt thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAP.

Với tinh thần trao đổi, cởi mở, thẳng thắn, nhân dân đã góp ý để lực lượng CAP khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong công tác. Từ những phản ánh, góp ý kịp thời, có giá trị của nhân dân, lực lượng CAP đã kịp thời chấn chỉnh lề lối, tác phong, năng lực làm việc của mỗi CBCS, đề ra các biện pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục, tạo chuyển biến tích cực trong công tác.

Tin cùng chuyên mục