Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND tốt đẹp trong lòng nhân dân

  • 10/10/2019 16:21
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-10, CAP Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019…
Thượng tá Hứa Việt Hưng, Phó trưởng CAQ Ba Đình phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thượng tá Hứa Việt Hưng, Phó trưởng CAQ Ba Đình phát biểu chỉ đạo hội nghị

Qua tổ chức lấy ý kiến phát hiện những đơn vị, CBCS thực hiện tốt để phổ biến, nhân rộng đồng thời thấy được những tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT và giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân.

Nơi để dân gửi niềm tin

Thông tin về kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2019, Trung tá Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng CAP Nguyễn Trung Trực cho biết: "Dưới sự lãnh đạo của cấp trên, CAP tiếp tục coi trọng tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, góp phần đảm bảo ổn định chính trị trên địa bàn phường.

9 tháng đầu năm 2019, CAP đã phát hiện 35 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, ma túy, và tệ nạn xã hội, khám phá 34/35 vụ, bắt 40 đối tượng (đạt tỷ lệ 97%).

Đối với công tác giữ gìn TTATGT - TTĐT - VSMT, CAP đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy phường huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tham gia giải quyết TTĐT trên địa bàn phường; tham mưu cho BCĐ 197 phường xây dựng kế hoạch “Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết vi phạm về TTĐT - ATGT, TTCC lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn…".

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019 do CAP Nguyễn Trung Trực tổ chức vào sáng 10/10

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019 do CAP Nguyễn Trung Trực tổ chức vào sáng 10/10

“Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019 do CAP Nguyễn Trung Trực tổ chức vào sáng 10/10

Bên cạnh đó, CAP làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về các thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm, để nâng cao ý thức phòng ngừa. Qua đó, đã ngăn chặn cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tham gia giải quyết TTĐT trên địa bàn phường.

Bà Trần Thị Dung (Tổ trưởng Tổ dân phố số 5, phường Nguyễn Trung Trực) chia sẻ, những năm gần đây, hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô trong mắt người dân gần gũi và thiện cảm hơn. Việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cũng như giải quyết những vụ việc phát sinh rất nhanh chóng, thông qua tương tác mạng xã hội (zalo).

"Địa bàn Tổ dân phố số 5 có cán bộ CSKV trẻ tuổi, nhưng tác phong giao tiếp với người dân rất đúng mực và thân thiện. Nửa đêm, có bất cứ việc gì xảy ra người dân gọi là CSKV đến ngay. Cung cách phục vụ nhân dân như vậy đã khiến cho chúng tôi tin tưởng và yên tâm và muốn chia sẻ hơn”, bà Trần Thị Dung nói.

Chia sẻ những khó khăn

Cùng với bà Dung, bà Bùi Thị Khánh Toàn (ở số 9 phố Hoè Nhai) cũng cho biết, tuyến phố Hòe Nhai được xem là phức tạp nhất địa bàn phường Nguyễn Trung Trực. Đây cũng là địa bàn giáp ranh, nhưng công tác đảm bảo ANTT, TTĐT luôn được đảm bảo, bộ mặt đô thị đã được thay đổi...

Bà Trần Thị Dung đại diện cho người dân ở tổ dân phố của mình chia sẻ những tâm tư, tình cảm với CBCS - CAP Nguyễn Trung Trực

Bà Trần Thị Dung đại diện cho người dân ở tổ dân phố của mình chia sẻ những tâm tư, tình cảm với CBCS - CAP Nguyễn Trung Trực

 “Chúng tôi biết lực lượng công an phường làm TTĐT mỏng mà công việc thì nhiều. Trong khi đó, nhu cầu của người dân trong việc kinh doanh, buôn bán để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt là rất cần thiết. Vì thế, không ít trường hợp vi phạm về TTĐT - TTATGT. Khi vắng bóng lực lượng công an, vẫn còn trường hợp vi phạm là điều khó tránh khỏi. Nhìn vào thực tế khối lượng công việc và trách nhiệm của các CBCS đã làm được rất đáng ghi nhận”, bà Toàn chia sẻ.

Ghi nhận những kết quả trên, bà Bùi Thị Khánh Toàn cũng thẳng thắn đề nghị CAP cần xem xét, xử lý tình trạng một số xe ô tô vi phạm, cố tình đỗ dưới lòng đường. Dù tuyến đường này hai đầu đều có biển cấm, nhưng sự thiếu ý thức của một số người dân đã dẫn đến vi phạm. Vì vậy, bà Toàn đề nghị cần phải áp dụng chế tài xử lý nghiêm những trường hợp này.

Tham gia phát biểu, ông Ngô Trần Trọng, công dân Tổ dân phố số 5 đề nghị CBCS - CAP cần phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và cho biết, đối với lực lượng CSKV, việc thường xuyên xuống khu dân cư nắm tình hình để nắm chắc địa bàn, từng hộ, từng người dân là rất cần thiết. 

Ông Ngô Trần Trọng đóng góp ý kiến của mình tại hội nghị

Ông Ngô Trần Trọng đóng góp ý kiến của mình tại hội nghị

Phát biểu và điều hành hội nghị, Thượng tá Hứa Việt Hưng, Phó Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, sau khi lắng nghe nhân dân tại hội nghị này, điều đáng quý là ngoài những ghi nhận thành tích mà CBCS - CAP Nguyễn Trung Trực đạt được, thì một số tồn tại cũng được đại diện các công dân sống trên địa bàn phường thẳng thắn nêu ra. Điều này giúp cho CBCS - CAP Nguyễn Trung Trực thấy được những hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT và giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân.

Đối với những tồn tại được nêu ra tại hội nghị này, Thượng tá Hứa Việt Hưng đã trả lời những câu hỏi của người dân và đề nghị CBCS - CAP Nguyễn Trung Trực đưa ra các biện pháp, giải pháp nhằm khắc phục, xử lý ngay trong thời gian tới.

Mặc dù hội nghị diễn ra trong một buổi sáng, nhưng qua những chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của người dân, những tồn tại được CBCS - CAP Nguyễn Trung Trực thấy rõ và sửa chữa, nhằm hoàn thiện mình hơn, để xây dựng lực lượng CAP trong sạch, vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục