Cắt bỏ khối u nặng 36 kg trong dạ dày người phụ nữ

  • 16/01/2014 15:49
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Các bác sĩ bệnh viện Zlin Regional Hospital, thành phố Zlin, Cộng hòa Séc mới đây đã tiến hành một cuộc phẫu thuật chưa từng có, cắt bỏ một khối u “khổng lồ” nặng 36 kg trong dạ dày một người phụ nữ nước này.

Người phụ nữ 47 tuổi được giấu tên đã sống chung với sự phát triển của một khối u trong dạ dày nhiều năm trời. Cô không dám đến bệnh viện chỉ vì quá sợ hãi khi nghĩ rằng các bác sĩ sẽ không cứu được cô.

Khối u trong dạ dày đã khiến bụng người phụ nữ to gấp 20 lần người bình thường. Cô đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ, khi không di chuyển được và phải nằm liệt giường.

Cắt bỏ khối u nặng 36 kg trong dạ dày người phụ nữ ảnh 1
Người phụ nữ có khối u khổng lồ trước khi phẫu thuật


Các bác sĩ bệnh viện Zlin Regional Hospital phải mất hơn 7 giờ để phẫu thuật loại bỏ khối u khổng lồ nặng 36 kg và 30kg mô xung quanh trong bụng người phụ nữ trên. Trong cuộc phẫu thuật, cô cũng được truyền 20 đơn vị máu.

Bác sĩ Zdenek Adamik, Trưởng khoa Sản phụ khoa, bệnh viện Zlin Regional Hospital cho biết, họ rất ngạc nhiên là tại sao người phụ nữ đã không tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ trước đó.
Cắt bỏ khối u nặng 36 kg trong dạ dày người phụ nữ ảnh 2
Trong khi phẫu thuật, cô được truyền 20 đơn vị máu


“Thật là lạ khi mà gia đình và bạn bè đã không làm gì để giúp đỡ bệnh nhân, bởi khối u quá to khiến cô ấy nằm liệt giường và không thể sống một cuộc sống bình thường. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân nặng 117 kg và bây giờ cô ấy chỉ nặng 51 kg “, ông Adamik nói.

Hiện các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi thể trạng của bệnh nhân sau khi phẫu thuật.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục