Tuấn Anh sẽ trở lại Hàn Quốc điều trị, tái xuất ở V-League 2019

  • 23/09/2018 17:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam nhưng là để xin gia hạn visa tiếp tục điều trị tại Hàn Quốc thêm khoảng 1,5 tháng. Anh không có cơ hội dự AFF Cup 2018 mà chỉ có thể ra sân từ V-League 2019.

Sự xuất hiện của Tuấn Anh ở Việt Nam hai ngày qua làm dấy lên đồn đoán về việc cầu thủ này đã bình phục chấn thương và nếu vậy, có khả năng được dự AFF Cup vào tháng 11 tới. Tuy nhiên phía HAGL - đơn vị chủ quản của Tuấn Anh - đã phủ nhận thông tin này.

Theo đó, tiền vệ quê Thái Bình về Việt Nam để xin gia hạn visa cũng như để gặp gỡ người thân, bạn bè sau nhiều tháng xa cách và dự kiến ngày 26-9 sẽ trở lại Hàn Quốc để tiếp tục quá trình điều trị chấn thuương.

Tuấn Anh đang tích cực tập hồi phục theo chỉ dẫn của bác sỹ Hàn Quốc để hy vọng trở lại tại V-League 2019

Tuấn Anh đang tích cực tập hồi phục theo chỉ dẫn của bác sỹ Hàn Quốc để hy vọng trở lại tại V-League 2019

Trước câu hỏi về sự trở lại sân cỏ của Tuấn Anh, đại diện HAGL cho biết khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 Tuấn Anh mới hoàn thành lộ trình điều trị và khi đó, V-League 2018 đã kết Vì vậy tiền vệ 23 tuổi này sẽ tập luyện để hướng tới V-League 2019.

Do ĐT Việt Nam tập trung AFF Cup từ ngày 11-10 nên chắc chắn, Tuấn Anh không thể góp mặt, phần vì chấn thương chưa hồi phục, phần vì phong độ sụt giảm sau 5 tháng điều trị nên khó có thể được HLV Park Hang-seo chấm chọn.

2018 là năm đen đủi trong sự nghiệp của Tuấn Anh khi anh vừa trở lại sân cỏ được vài trận đã dính chấn thương ở V-League và phải phẫu thuật, điều trị phục hồi tới hết năm. Cũng bởi chấn thương tái phát nên tiền vệ quê Thái Bình không thể góp mặt trong hai giải đấu châu lục mà bóng đá Việt Nam vừa làm nên kỳ tích là U23 châu Á (đoạt HCB) và ASIAD (hạng tư).

Được biết đến từ các giải U19, Tuấn Anh nổi lên là tiền vệ trẻ tài năng hiếm có của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng sự nghiệp cầu thủ này rất lận đận do liên tục dính chấn thương, lỡ hẹn một loạt giải đấu lớn từ SEA Games tới AFF Cup rồi các giải châu Á.

Thống kê cho thấy Tuấn Anh dính tới 12 loại chấn thương các loại trong vòng 6 năm qua, từ những chấn thương ở mức độ vừa như cơ lưng, cơ đùi, gân khoeo cho đến những chấn thương rất nghiêm trọng như dây chằng đầu gối hay sụn chêm. Các chấn thương nối tiếp và liên tục tái phát, cũng bởi cách điều trị chưa dứt điểm do cầu thủ này nôn nóng sớm trở lại sân cỏ. Vì vậy lần này, HAGL đã nhờ các bác sỹ giỏi của Hàn Quốc lên lộ trình điều trị dứt điểm và hy vọng khi trở lại Việt Nam hơn một tháng tới, Tuấn Anh sẽ bình phục hoàn toàn để tiếp tục sự nghiệp còn dang dở.

Ở tuổi 23, mọi thứ vẫn đang rộng mở trước mắt tiền vệ tài năng này!

Tin cùng chuyên mục