Cảnh sát Thái Lan phát lệnh truy bắt thêm 2 nghi can vụ đánh bom Bangkok

  • 31/08/2015 16:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 31-8, cảnh sát Thái Lan cho biết, họ đã phát lệnh truy bắt 2 kẻ tình nghi mới, gồm một phụ nữ Thái Lan và một người đàn ông nước ngoài chưa rõ quốc tịch, liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu tại ngôi đền Erawan ở Bangkok 2 tuần trước.

Trên truyền hình, cảnh sát Thái Lan đã công bố một bức ảnh từ chứng minh thư Thái Lan của người phụ nữ trẻ đội khăn trùm đầu màu đen và một bức vẽ về người đàn ông chưa rõ quốc tịch.

Diễn biến trên diễn ra sau khi cảnh sát nước này bắt giữ một người đàn ông từ một căn hộ ở ngoại ô Bangkok hôm 29-8 và thu giữ các thiết bị chế tạo bom. Trong vụ đột kích hôm 30-8, cảnh sát còn phát hiện thêm nhiều vật liệu chế tạo bom ở một căn hộ thứ 2 ở gần đó.
Hình ảnh hai nghi phạm mới trong vụ đánh bom Bangkok được cảnh sát phác họa

Hình ảnh hai nghi phạm mới trong vụ đánh bom Bangkok được cảnh sát phác họa

Hình ảnh hai nghi phạm mới trong vụ đánh bom Bangkok được cảnh sát phác họa

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan Prawuth Thavornsiri cho biết, căn hộ thứ hai bị đột kích này, nằm ở quân ngoại ô Min Buri, được một phụ nữ Thái Lan thuê, người này hiện đang bị truy bắt. Cảnh sát nhận diện người phụ nữ tên là Wanna Suansun, 26 tuổi.

Theo phát ngôn viên Prawuth, người đàn ông được cho là đã sống trong căn hộ này, nơi cảnh sát thu giữ được phân bón, thuốc súng, đồng hồ kỹ thuật số và xe đồ chơi điều khiển từ xa, cùng nhiều thiết bị khác, được cho là có thể sử dụng để chế tạo bom.

Vụ bắt giữ hôm 29-8 là bước đột phá đầu tiên trong cuộc điều tra vụ đánh bom hôm 17-8 tại ngôi đền Erawan làm 20 người thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là người nước ngoài, và làm hơn 120 người khác bị thương.

Phát ngôn viên Prawuth cho rằng vẫn còn nhiều bí ẩn về nghi phạm này, bao gồm quốc tịch, động cơ, mối quan hệ với mạng lưới đánh bom hay liệu hắn có phải là kẻ chủ mưu của vụ đánh bom hay không, vì hắn không chịu hợp tác với cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục