Cảnh sát Philadelphia phát hiện ‘xe bom’ giữa lệnh giới nghiêm

  • 29/10/2020 19:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Cảnh sát Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ đêm 28-10 đã phát hiện ra chiếc xe tải “chất đầy thuốc nổ” khi các hoạt động cướp bóc lẻ tẻ tiếp tục diễn ra trong đêm thứ 3 bất chấp lệnh giới nghiêm.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, một đội phá bom đã được cử đến để điều tra một chiếc xe tải đáng ngờ chở đầy bình chứa khí propane, pháo sáng và “có thể có cả thuốc nổ”, khi các nhà chức trách nỗ lực ngăn chặn tình trạng bất ổn và cướp bóc khắp Philadelphia.

Chiếc xe được phát hiện bị bỏ lại vào khoảng 10h tối 28-10 theo giờ địa phương, khoảng 1 tiếng sau khi lệnh giới nghiêm toàn thành phố bắt đầu. Cảnh sát đã chăng dây phong tỏa hiện trường khi đội rà phá bom mìn làm việc.

Chiếc xe tải không có ai bên trong và các nhà chức trách vẫn chưa xác định được liệu phát hiện này có liên quan đến tình trạng bất ổn đang diễn ra trong thành phố hay không.

Cảnh sát Philadelphia phát hiện ‘xe bom’ giữa lệnh giới nghiêm ảnh 1

Chiếc xe tải chở đầy chất nổ, thiết bị khả nghi tại ngã tư Logan ở trung tâm thành phố Philadelphia

Lệnh giới nghiêm toàn thành phố ở Philadelphia được áp dụng từ 9h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau, sau khi các cuộc biểu tình bạo động vượt ngoài tầm kiểm soát trong 2 đêm liên tiếp. Biểu tình bùng phát sau cái chết của Walter Wallace Jr., một nghi phạm bị cảnh sát bắn chết sau khi ông này từ chối không chịu bỏ dao xuống hôm 26-10.

Hôm 28-10, Cảnh sát Philadelphia cam kết sẽ sớm công bố cảnh quay từ camera của cảnh sát về cái chết của Walter Wallace Jr, một người da màu vốn có tiền sử về sức khỏe tâm thần.

Mặc dù cảnh sát thành phố đang trong tình trạng cảnh giác cao độ và Thống đốc bang Pennsylvania, Tom Wolf, đã bố trí Lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang để giúp dập tắt tình trạng bất ổn, nhưng nhiều vụ phá hoại và cướp bóc vẫn diễn ra trên khắp thành phố. Trong 3 đêm bất ổn, khoảng 200 cơ sở kinh doanh đã bị cướp phá.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục