Cảnh sát nổ súng tiêu diệt 20 tên tội phạm

  • 24/07/2013 13:39
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Mexico cho biết, 22 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa các băng nhóm tội phạm có vũ trang và lực lượng an ninh của Mexico vào ngày 23-7 vừa qua. 

Những cuộc đụng độ này cho thấy tình trạng bạo lực đang ngày một gia tăng, tại khu vực nhiều bất ổn phía tây Mexico, nơi tổng thống Enrique Pena Nieto đang áp dụng chiến lược an ninh mới.

Các cuộc đấu súng xảy ra sau khi nhiều thành viên thuộc băng đảng tội phạm đã chặn các  ngả đường cao tốc bằng xe buýt và nhiều phương tiện khác tại Michoacan, một trong những bang bạo lực nhất của Mexico. Bộ Nội vụ Mexico đưa ra thông báo, 2 nhân viên thuộc lực lượng cảnh sát liên bang đã thiệt mạng trong các cuộc đọ súng. 20 tên tội phạm cũng đã bị tiêu diệt.

Cảnh sát nổ súng tiêu diệt 20 tên tội phạm ảnh 1
Xe cảnh sát của lực lượng cảnh sát liên bang Mexico

Hồi tháng 5 vừa qua, tổng thống Pena Nieto đã cử một vị tướng đến bang Michoacan để chỉ huy các chiến dịch quân sự và an ninh tại đây, vì phần lớn bang này đã bị bọn tội phạm biến thành địa bàn của riêng mình. Các băng đảng đã kiểm soát địa bàn, thanh trừng lẫn nhau, cũng như chống lại nhà chức trách.

Trước đó, cựu Tổng thống Felipe Calderon cũng đã phát động cuộc truy quét các băng đảng ma túy ở Michoacan vào năm 2006, với lực lượng nòng cốt là quân đội, đây là điểm khởi đầu cho cuộc tấn công nhằm vào tội phạm và đã tiêu diệt hơn 70.000 tên.

Tổng thống Pena Nieto đã tuyên bố sẽ làm giảm tình trạng bạo lực vốn đã bùng phát ở Mexico trong suốt thập kỷ qua. Kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 12 năm ngoái, theo thống kê chính thức, tình hình tội phạm giết người đã giảm nhẹ, tuy nhiên tội phạm bạo lực vẫn lan tràn tại nhiều nơi ở Mexico. Trong một nỗ lực đáng chi nhận, chính phủ Mexico hồi tuần trước đã bắt được tên trùm ma túy khét tiếng Miguel Angel Trevino, lãnh đạo của băng đảng ma túy Zetas.


Tin cùng chuyên mục