Cảnh sát Israel muốn truy tố Thủ tướng Netanyahu

  • 03/12/2018 05:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-12, Bộ trưởng Tư pháp Israel Avichai Mandelblit cho biết, ông đang xem xét đề nghị của cảnh sát nước này về việc truy tố Thủ tướng Benjamin Netanyahu và vợ sau khi ông Netanyahu bị cảnh sát cho rằng có đủ bằng chứng buộc tội ông nhận hối lộ và phạm một số tội danh khác.
Thủ tướng Netanyahu phủ nhận mọi cáo buộc chống lại vợ chồng ông

Thủ tướng Netanyahu phủ nhận mọi cáo buộc chống lại vợ chồng ông

Theo đó, Thủ tướng Israel bị cáo buộc có những chính sách ưu đãi đặc biệt đối với Tập đoàn Viễn thông Bezeq Telecom để đổi lấy những bài báo tích cực về mình và vợ trên trang tin tức Walla thuộc sự quản lý của tập đoàn này. Ông Avichai cho biết, ông sẽ xem xét lại một cách nghiêm túc trước đề nghị của cảnh sát và các bằng chứng chứng minh vợ chồng Thủ tướng Netanyahu phạm tội và có truy tố hay không ông sẽ trả lời sau. 

Tuy nhiên, ngay sau đó Thủ tướng Netanyahu đã phủ nhận mọi cáo buộc chống lại vợ chồng ông và cho rằng đề nghị của cảnh sát Israel là “không có cơ sở pháp lý”, đồng thời khẳng định ông và vợ không có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào. 

Trước đó, hồi tháng 2-2018, Thủ tướng Netanyahu cũng bị cảnh sát nước này đề nghị truy tố liên quan đến 2 cuộc điều tra tham nhũng. Nhưng Thủ tướng Israel tuyên bố, cả 3 cuộc điều tra trên đều là âm mưu của các đối thủ chính trị nhằm lật đổ ông. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định họ có đủ bằng chứng để truy tố ông Netanyahu về tội hối lộ, gian lận, làm xói mòn niềm tin và cản trở nhà chức điều tra thu thập bằng chứng. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục