Ông Netanyahu không thuyết phục được Nga buộc Iran phải rút khỏi Syria

  • 20/11/2018 15:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 19-11 dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng, Nga không có ảnh hưởng cần thiết đối với Iran để buộc nước này phải rời khỏi Syria.

Ông Netanyahu không thuyết phục được Nga buộc Iran phải rút khỏi Syria ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Bình luận trên của ông Netanyahu được đưa ra trong cuộc họp với Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng Knesset của Israel ngày 19-11.

Cũng tại buổi họp, Thủ tướng Israel còn cho biết thêm, mặc dù xảy ra sự cố liên quan đến việc một máy bay trinh sát Nga bị bắn hạ vào tháng 9-2018, Tel Aviv vẫn không ngừng hoạt động tại Syria. Ông Netanyahu còn nói rằng, ông đã có một cuộc trò chuyện "tuyệt vời" với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Paris, và đề nghị cải thiện "sự phối hợp giữa quân đội hai nước".

Tờ Asharq Al-Awsat hồi tháng 10-2018 dẫn một nguồn tin từ Nga nói rằng, Moscow đang cố gắng giảm bớt căng thẳng giữa Tehran và Tel Aviv, và đóng vai trò trung gian hòa giải giữa hai nước.

Cả Moscow và Tel Aviv đều không bình luận gì về báo cáo trên.

Tel Aviv thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria, khẳng định rằng, nó nhắm vào các kho quân sự và vũ khí mà Iran dành cho Hezbollah.

Theo những tiết lộ gần đây của một quan chức quân sự cấp cao Israel, Tel Aviv đã tấn công 200 mục tiêu trong gần 2 năm qua, với lý do vũ khí được cung cấp bởi Iran sau đó được sử dụng chống lại nhà nước Do Thái.

Tehran đã liên tục phủ nhận mạnh mẽ những cáo buộc của Israel, nhấn mạnh rằng, chỉ có các cố vấn quân sự được mời bởi Damascus hiện diện ở Syria. Iran cũng phủ nhận cung cấp vũ khí cho Syria, và đã lên án mạnh mẽ các cuộc không kích của Israel chống lại quốc gia Ả Rập.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục