Thủ tướng Israel trực tiếp điều hành quân đội sau khi bộ trưởng quốc phòng từ chức

  • 17/11/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ trực tiếp phụ trách các công việc liên quan đến quân sự sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman từ chức.

Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Netanyahu với đồng minh quan trọng trong chính quyền liên minh là lãnh đạo Đảng Do Thái Naftali Bennett, người phát ngôn của ông cho biết, ông sẽ trực tiếp phụ trách các vấn đề quốc phòng.

“Thủ tướng đã điện đàm với các đối tác đồng minh, thúc giục họ nỗ lực giữ vững chính quyền cánh hữu và ngăn cản cánh tả củng cố thêm sức mạnh”, người phát ngôn Đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu cho hay.

Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Netanyahu đang gặp nguy sau khi bộ trưởng quốc phòng từ chức

Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Netanyahu đang gặp nguy sau khi bộ trưởng quốc phòng từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã tuyên bố từ chức vào hôm 14-11, sau đó 5 nhà lập pháp trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Netanyahu cũng quyết định ngừng ủng hộ chính quyền của ông Netanyahu để phản đối lệnh ngừng bắn với lực lượng Hamas ở dải Gaza.

Sau khi điều này xảy ra, liên minh của ông Netanyahu chỉ còn nắm giữ 61 trên tổng số 120 ghế trong quốc hội, điều này thúc đẩy Thủ tướng Israel tổ chức một cuộc bầu cử nghị viện mới.

Theo nhiều nguồn tin, quyết định có tổ chức bầu cử sớm hay không sẽ được đưa ra trong vài ngày tới. Ngoài ra, các nhà quan sát chính trị cũng phán đoán rằng, Thủ tướng Netanyahu, người đang nằm trong diện điều tra tham nhũng, nhiều khả năng sẽ đồng ý bầu cử sớm nhằm cho mình nhiều quyền hành và sự tin tưởng hơn trước khi các công tố viên đưa ra bất kì lập luận nào có tác động tiêu cực cho ông.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục