Cảnh sát Israel đủ bằng chứng buộc tội Thủ tướng Netanyahu tham nhũng

  • 03/12/2018 06:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 2-12, cảnh sát Israel cho biết, họ đã có đủ bằng chứng để truy tố Thủ tướng Benjamin Netanyahu và vợ, với tội danh tham nhũng và gian lận.

Trong tuyên bố được đưa ra vào hôm 2-12-2018, cảnh sát Israel cho biết, họ đã tìm thấy chứng cứ cho thấy Thủ tướng Netanyahu, trong thời gian kiêm nhiệm bộ trưởng truyền thông từ 2015 đến 2017, đã cố ý đưa ra các quyết định có lợi cho tập đoàn viễn thông Bezeq, do doanh nhân Shaul Elovitch quản lý.

Đổi lại, ông Elovitch, vốn bạn thân của ông Netanyahu đã ra lệnh cho trang tin tức Walla thuộc sở hữu của tập đoàn Bezeq đưa tin thuận lợi cho Thủ tướng Netayahu và phu nhân Sara. Ông Elovitch đã bị bắt giữ từ hồi đầu năm nay và từ chức khỏi Bezeq.

Thủ tướng Israel đang đứng trước thách thức lớn về mọi mặt

Thủ tướng Israel đang đứng trước thách thức lớn về mọi mặt

Chỉ ít lâu sau khi thông báo từ cảnh sát Israel được đưa ra, Thủ tướng Netanyahu đã đưa ra phản hồi khẳng định, "điều này hoàn toàn không có cơ sở pháp lý và sẽ không có bất kì điều gì sai trái được tìm ra sau cuộc điều tra".

Nếu bị luận tội, ông Netanyahu sẽ đối mặt với thách thức lớn nhất trong sự nghiệp chính trị của mình. Diễn biến mới cũng đến vào cùng thời điểm liên minh cầm quyền của ông vừa mất một vài vị trí quan trọng tại quốc hội.

Quyết định cuối cùng về các cáo buộc nhằm vào Thủ tướng Israel sẽ do bộ trưởng tư pháp nước này đưa ra. Trước đó, ông Netanyahu còn đang vướng vào 2 cáo buộc khác cũng cần chờ quyết định của bộ tư pháp đó là vụ nhận tiền từ các doanh nhân và thỏa thuận với một hãng truyền thông khác nhằm có được bài viết thuận lợi cho hình ảnh của mình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục