SAA cảnh giác cao khi các chiến đấu cơ Israel bay lượn trên biên giới Damascus

  • 01/12/2018 09:41
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria lại một lần nữa được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi các máy bay chiến đấu Israel được nhìn thấy bay lượn  trên biên giới Lebanon-Damascus tối hôm 29-11.
Các chiến đấu cơ của Israel

Các chiến đấu cơ của Israel

Theo một nguồn tin quân sự, các máy bay chiến đấu của Israel suốt cả ngày 29-11 đã tiến hành một số chuyến bay trên bầu trời các tỉnh miền nam và miền trung của Lebanon trước khi chúng tiến về biên giới Syria.

Đặc biệt, một số chiến đấu cơ của Israel được nhìn thấy bay từ tỉnh Nabatieh qua thung lũng Beqa’a, và lượn nhiều vòng ở khu vực biên giới Lebanon - Syria, khiến lực lượng phòng không Syria phải nâng mức báo động.

Được biết, các máy bay chiến đấu của Israel thường bay dọc theo tuyến đường này khi họ phát động các cuộc tấn công vào các căn cứ của Syria bên trong tỉnh Damascus và Homs.

Các máy bay chiến đấu của Israel cũng tiến hành một số chuyến bay trên các thành phố lớn Chouf, Jezzine và ‘Aley.

Vào tối 29-11, quân đội Syria đã phải kích hoạt hệ thống phòng không của họ sau khi nhiều viên đạn của kẻ thù bắn về phía thị trấn Al-Kisweh ở phía tây nam Damascus.

"Các hệ thống phòng không đã đẩy lùi vụ tấn công của một số mục tiêu quân địch trên khu vực Kiswah ở miền nam đất nước và bắn rơi chúng", đài truyền hinh Ikhbariya dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.

Theo thông tin chưa được xác nhận do hãng RIA Novosti nắm được thì các mục tiêu bao gồm một máy bay cùng bốn quả tên lửa của không quân Israel. Tuy nhiên, lực lượng Quốc phòng Israel chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục