Cảnh sát Hồng Kông trang bị vũ khí sát thương khi trấn áp người biểu tình

  • 21/11/2019 10:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ SCMP, cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) đã lần đầu tiên được trang bị súng tiểu liên và súng trường trong hoạt động trấn áp người biểu tình.

Xung quanh Đại học Bách khoa Hồng Kông, cảnh sát được nhìn thấy tuần tra ở các vị trí trọng yếu khi đang mang theo các loại súng sát thương, cùng với đó là cả lực lượng bắn tỉa và cảnh sát đặc nhiệm cũng đã được triển khai.

"Nếu chúng tôi phải đáp trả, tôi tin lựa chọn duy nhất là sử dụng vũ khí sát thương do cung tên của người biểu tình cũng là một vũ khí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng binh sĩ", một chỉ huy các lực lượng cảnh sát, ông Michael Cheuk Hau-yip cho hay.

Cảnh sát Hồng Kông được trang bị cả vũ khí sát thương khi trấn áp người biểu tình

Cảnh sát Hồng Kông được trang bị cả vũ khí sát thương khi trấn áp người biểu tình

Trong thời gian vừa qua, công cụ hỗ trợ mà cảnh sát Hồng Kông sử dụng trong trấn áp phong trào biểu tình là đạn cao su, hơi cay, đạn khói và vòi rồng công suất lớn. Rất nhiều người biểu tình đã bị thương nghiêm trọng khi các loại công cụ này bắn trúng những phần nhạy cảm như mắt và miệng.

Việc trang bị súng sát thương cho cảnh sát được thực hiện sau khi các xung đột tại trường Đại học Bách khoa Hồng Kông trở nên vô cùng gay gắt với việc người biểu tình sử dụng cung tên, gạch đá và bom xăng.

Chính quyền Hồng Kông tuyên bố khoảng 1.000 người biểu tình đã bị bắt tại Đại học Bách khoa Hồng Kông. Nếu bị kết tội bạo loạn, những người này có thể lĩnh án tù tới 10 năm.

Cho tới nay, khoảng 100 người biểu tình đang cố thủ bên trong trường đại học này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục