Cảnh sát Bỉ xác định thủ phạm vụ nổ súng tại Liège có nhiều tiền án

  • 29/05/2018 23:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 29/5, cảnh sát Bỉ cho biết, thủ phạm trong vụ nổ súng làm 3 người thiệt mạng tại trung tâm thành phố Liège, miền Đông nước này là Benjamin Hermann sinh năm 1982. Tên này từng có nhiều tiền án như trộm cắp, đánh nhau và buôn bán ma tuý và đang trong thời gian tại ngoại, vừa ra tù cách đây một ngày.

Cảnh sát Bỉ xác định thủ phạm vụ nổ súng tại Liège có nhiều tiền án ảnh 1

Hình ảnh từ twitter của Benjamin Herman

Benjamin Herman, được cảnh sát biết là một kẻ có thiên hướng bạo lực. Tên này mới được tha tù hôm thứ hai 28-5 từ nhà tù Marche, bị kết án tội hình sự.

Trước đó, Benjamin Herman dùng dao đâm hai nữ cảnh sát từ phía sau, sau đó cướp súng của hai nữ cảnh sát này và bắn chết họ. Sau khi giết chết hai sĩ quan, tên này tiếp tục đi bộ qua đường và bắn vào trên một chiếc xe đang đỗ, gây thương tích cho người lái xe. 

Theo các công tố viên, nghi phạm sau đó đã trốn trong một trường trung học địa phương và bắt giữ một phụ nữ làm con tin. Khi cảnh sát can thiệp, tên này nổ súng làm nhiều sĩ quan khác bị thương. Cảnh sát nổ súng tiêu diệt nghi phạm. 

Hiện trường vụ nổ súng làm 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ súng làm 3 người thiệt mạng

Toàn bộ học sinh của trường phổ thông Léonie de Waha ở ngay sát hiện trường đã được bảo vệ an toàn và các khu phố xung quanh đã bị cảnh sát phong tỏa.

Vua Philippe, Thủ tướng Charles Michel và Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Jan Jambon và Công tố viên Koen Geens đã đến Liège vào đầu giờ chiều. Họ đã được đồn cảnh sát nơi xảy ra vụ nổ súng thông báo mọi tình hình liên quan.

Theo euronews

Tin cùng chuyên mục