Căng thẳng cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF khóa VIII

  • 27/02/2018 14:12
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không dưới 3 ứng viên được tiến cử vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII. Kết quả phụ thuộc vào lá phiếu bầu chọn từ các đại biểu tại đại hội tới.

Việc đương kim chủ tịch Lê Hùng Dũng xin rút lui cùng hiệu ứng tích cực mà U23 Việt Nam tạo ra khiến cuộc đua vào vị trí cao nhất VFF thêm phần nóng bỏng.

Không còn cảnh "một mình một ngựa" !?

Trong vài nhiệm kỳ gần đây, vị trí chủ tịch VFF thường không có sự cạnh tranh. Như tại đại hội nhiệm kỳ VII, chức vô địch AFF Cup 2008 của ĐT Việt Nam giúp ông Nguyễn Trọng Hỷ được tín nhiệm tái đắc cử. Đến nhiệm kỳ sau đó, việc ứng viên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải rút lui giúp ứng viên còn lại là ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank, nghiễm nhiên "một mình một ngựa" về đích.

Ông Lê Hùng Dũng từng "một mình một ngựa" về đích ở cuộc đua chủ tịch VFF khóa VII

Ông Lê Hùng Dũng từng "một mình một ngựa" về đích ở cuộc đua chủ tịch VFF khóa VII

Thế nhưng ở nhiệm kỳ tới, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo cao nhất VFF dự báo sẽ rất căng thẳng.

Thời điểm này, các tổ chức, liên đoàn thành viên đã gửi danh sách tiến cử các chức danh chủ chốt lên Tiểu ban nhân sự đại hội. Theo tìm hiểu, danh sách đề cử Chủ tịch VFF khóa tới có Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm TDTT TP.HCM Lê Quý Phượng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF khóa II Nguyễn Công Khế...

Hiện chưa có thông tin về việc ứng viên nào xin rút lui. Nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là những cái tên được đưa ra tại đại hội chính thức để các đại biểu bỏ phiếu bầu.

Cuộc đua vào vị trí Chủ tịch VFF khóa VIII dự báo sẽ rất "căng", phụ thuộc vào lá phiếu bầu ở đại hội chính thức

Cuộc đua vào vị trí Chủ tịch VFF khóa VIII dự báo sẽ rất "căng", phụ thuộc vào lá phiếu bầu ở đại hội chính thức

Căng thẳng tới phút chót

Thông tin hậu trường cho hay, đương kim Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhận số phiếu đề cử áp đảo,  22 phiếu. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tham khảo bởi kết quả cuối cùng phụ thuộc vào lá phiếu ở đại hội chính thức.

VFF cho biết ứng viên Chủ tịch nhiệm kỳ VIII không cần làm đề án tranh cử. Ngoài ra, số lượng thành viên Ban chấp hành sẽ rút từ 23 xuống còn 17, theo yêu cầu của FIFA.

Trước thời điểm tiến cử nhân sự chủ chốt đã có những "vận động hành lang" dành cho một số ứng viên nhất định. Thậm chí còn một nhóm người nhân danh "chấn hưng bóng đá Việt Nam" còn lập hẳn một chiến dịch truyền thông nhằm hạ uy tín những "đối thủ" cạnh tranh.

Từ nay tới khi đại hội chính thức còn hơn một tháng để các ứng viên giành thêm tín nhiệm. Khoảng thời gian nước rút này cũng được xem là giai đoạn căng thẳng nhất của "cuộc đua".

Theo quy định tại đại hội chính thức, các đại biểu sẽ bầu 17 thành viên Ban chấp hành khóa VIII. Sau đó tiến hành bầu các chức danh chủ chốt gồm Chủ tịch và các Phó chủ tịch. Riêng vị trí Tổng thư ký sẽ do tân Chủ tịch VFF chỉ định.

Tiêu chí chọn Chủ tịch VFF

Tại buổi đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam tổ chức tháng 1-2018 vừa qua, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nêu quan điểm: "Tân Chủ tịch VFF phải là người có hiểu biết về bóng đá, tâm huyết với bóng đá, đạo đức trong sáng, có uy tín, được ban chấp hành VFF và các tổ chức thành viên tín nhiệm cao".

Tin cùng chuyên mục