• Học sinh dã ngoại đầu năm: Cần thiết nhưng phải an toàn

  Học sinh dã ngoại đầu năm: Cần thiết nhưng phải an toàn

  ANTĐ - Vào đầu năm học, nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức thực tế, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức đi tham quan, dã ngoại tại các khu vui chơi, sinh thái, di tích lịch sử văn hóa. Tuy vậy, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nguy cơ xảy ra tai nạn trong những chuyến đi này là khá cao…

 • Cùng Suntory PepsiCo Việt Nam bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo

  Cùng Suntory PepsiCo Việt Nam bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo

  ANTĐ -Hàng trăm cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam cùng học sinh tiểu học, đoàn thanh niên chung tay bảo vệ môi trường bằng các hoạt động thiết thực như đạp xe diễu hành, trồng cây, vệ sinh các con đường, dọn sạch các bãi biển và các khu kênh rạch trên toàn quốc.

 • Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  Chiếc đao làm bằng xương cá trăm tuổi và bí ẩn về loài thủy tướng của cá Ông

  ANTĐ - Đến thăm khu Lăng Ông Thủy Tướng (thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ, TP.HCM), du khách sẽ được giới thiệu về một báu vật thiêng liêng được người dân vùng bán đảo này gìn giữ cẩn thận qua nhiều thế hệ. Đó là 2 chiếc đao kỳ lạ được làm bằng khúc xương cá khổng lồ đã tồn tại suốt hàng trăm năm qua. Đi cùng với 2 báu vật này là rất nhiều những câu chuyện huyền hoặc về loài cá ông và hộ tướng cá đao.

 • Thả 6 con khỉ quý hiếm về thiên nhiên

  Thả 6 con khỉ quý hiếm về thiên nhiên

  ANTĐ - Ngày 3-3, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã bàn giao 6 con khỉ thuộc nhóm 2B nguy cấp quý hiếm cho Ban quản lý đảo khỉ Cần Giờ (TP.HCM) để thả chúng về rừng. 

 • Nhặt rác mọi nơi ta đặt chân đến

  Nhặt rác mọi nơi ta đặt chân đến

  ANTĐ - Các sinh viên CLB Enactus của ĐH RMIT Việt Nam đã cùng 936 em học sinh THCS tại 7 thành phố đã  làm sạch các bãi biển, công viên địa phương để chung tay vì môi trường.

 • Nước mắt Cần Giờ

  Nước mắt Cần Giờ

  ANTĐ - Ngày cuối năm, không khí trĩu nặng bao trùm bãi biển Cần Giờ. 2h sáng 30-12, nước biển rút mạnh, việc tìm kiếm thuận lợi… Các cháu Đoàn Minh Tâm, Lê Trường Duy, Lê Công Hậu được tìm thấy. 5h, thi thể Nguyễn Phan Thành Lâm được đưa lên bờ. Và sau đó, cháu bé cuối cùng bị sóng cuốn trôi là Võ Tấn Tài được gia đình đón nhận trong tiếng khóc xé lòng. 

 • Tắm biển Cần Giờ, 7 học sinh bị cuốn trôi

  Tắm biển Cần Giờ, 7 học sinh bị cuốn trôi

  ANTĐ - Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và công ty du lịch Hưng Phát (đều đóng ở huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) tổ chức cho 96 em học sinh gồm các khối lớp 7, 8 và 9 của nhà trường đi tham quan dã ngoại tại huyện đảo Cần Giờ (TP.HCM). Sau khi ăn xong, lúc 13h30 trưa 29-12 một nhóm khoảng 12 học sinh nam xuống để tắm biển. Khoảng 30 phút sau nhiều em học sinh đã hốt hoảng tri hô, kêu cứu vì có nhiều bạn học sinh đã bị nước biển cuốn ra xa. 

 • Cần 1 số điện thoại cứu nạn dễ nhớ, thống nhất toàn quốc

  Cần 1 số điện thoại cứu nạn dễ nhớ, thống nhất toàn quốc

  ANTĐ - Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường lấy vụ chìm tàu ở Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) làm ví dụ, khi các nạn nhân chấp chới dưới biển không biết gọi điện cầu cứu khẩn cấp cho ai, dẫn đến hậu quả thảm khốc 9 người chết. Từ đó ông Cường đề nghị cần thiết lập trên toàn quốc một số điện thoại cứu hộ, cứu nạn thật dễ nhớ, có thể chỉ bao gồm 2 hoặc 3 con số.

 • Bắt 2 giám đốc vụ chìm tàu 9 người chết ở Cần Giờ

  Bắt 2 giám đốc vụ chìm tàu 9 người chết ở Cần Giờ

  ANTĐ - 2 giám đốc của 2 công ty ở tại TP.Vũng Tàu được xác định là có liên quan trực tiếp đến việc điều động tàu không đảm bảo an toàn hoạt động chở người để dẫn đến vụ chìm tàu tang tóc xảy ra hồi đầu tháng 8/2013.

 • Tàu cao tốc cánh ngầm chở khách: Lúng túng quản lý

  Tàu cao tốc cánh ngầm chở khách: Lúng túng quản lý

  ANTĐ - Bấy lâu nay, tai nạn liên quan đến tàu cao tốc chở khách vẫn thường xảy ra, nghiêm trọng hơn cả là vụ chìm tàu cao tốc tại Cần Giờ (TP.HCM). Theo Dự thảo Nghị định quy định về niên hạn sử dụng tàu cao tốc chở khách ở Việt Nam mà Bộ GTVT đang soạn thảo, tàu cao tốc chở khách sẽ không được quá 25 năm.

 • Vinh danh Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

  Vinh danh Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

  ANTĐ - Lễ hội Nghinh Ông, hay là lễ cúng cá “Ông” (cá voi) phổ biến từ đèo Ngang trở vào đến Hà Tiên, đảo Phú Quốc, là loại lễ hội nước lớn nhất và là một tín ngưỡng dân gian trong các thế hệ ngư dân. Hôm qua 19-9, lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Nghinh Ông đã diễn ra tại Lăng Ông Thủy Tướng, huyện Cần Giờ. 

 • Vụ chìm tàu Cần Giờ có dấu hiệu cấu thành tội phạm

  Vụ chìm tàu Cần Giờ có dấu hiệu cấu thành tội phạm

  ANTĐ - Kết quả điều tra cho thấy, một số cá nhân đã có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng các quy định trong hoạt động giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là có dấu hiệu che giấu thông tin liên quan đến vụ tai nạn, không thông báo kịp thời cho cơ quan chuyên ngành về tìm kiếm cứu nạn dẫn đến hậu quả vụ tai nạn trở nên nghiêm trọng hơn.

 • Nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng Cảnh sát cơ động

  Nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng Cảnh sát cơ động

  ANTĐ - Ngày 12-8, phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc tại Hà Nội. Trong ngày làm việc đầu tiên, UBTVQH đã cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa.

 • Mất mạng do hiếu kỳ... vớ vẩn!

  Mất mạng do hiếu kỳ... vớ vẩn!

  ANTĐ - Thời gian qua, mỗi khi xảy ra bão lũ, nhiều người đã phớt lờ hiểm nguy đến tận nơi xảy ra thiên tai để xem, chụp ảnh và… đưa lên mạng. Hành động này đã khiến không ít cá nhân phải trả giá bằng cả tính mạng.

 • Cứu hộ, cứu nạn giao thông quá chậm

  Cứu hộ, cứu nạn giao thông quá chậm

  ANTĐ - Qua những vụ TNGT nghiêm trọng và gần đây nhất là vụ chìm tàu tại Cần Giờ khiến 9 người thiệt mạng, dư luận không khỏi băn khoăn về công tác cứu hộ, cứu nạn giao thông hiện nay. Phản ứng chậm, yếu về phương tiện, thiếu về nhân lực dẫn đến những bất cập trong lĩnh vực này.