Căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq bị tấn công

  • 08/05/2021 16:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu cho biết, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã xảy ra tại căn cứ không quân Ain Al-Asad có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.
Căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq bị tấn công ảnh 1

Căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi lính Mỹ đang đồn trú ở Iraq

Theo Đại tá quân đội Mỹ Wayne Marotto, phát ngôn viên của liên quân, vụ tấn công đã gây hư hại cho 1 nhà chứa máy bay và cuộc tấn công đang được điều tra.

Cả binh sĩ Mỹ và lính liên quân đồn trú tại căn cứ nêu trên đều không bị thương. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó, sáng 3-3-2021, căn cứ không quân Ain Al-Asad ở Iraq đã rung chuyển, sau khi hứng chịu 1 cuộc tấn công dữ dội bằng rocket.

Đây là một trong những căn cứ quân sự lớn nhất và lâu đời nhất ở Iraq. Căn cứ này nằm ở tỉnh Anbar, cách Thủ đô Baghdad khoảng 160km về phía Tây, nơi được xem là “lãnh địa” của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ năm 2014 đến 2017.

Vào giữa tháng 2 vừa qua, hàng chục quả rocket đã bắn trúng căn cứ không quân Erbil ở Iraq, giết chết 1 nhà thầu dân sự và làm 9 người khác bị thương, trong đó có 1 quân nhân Mỹ. Một nhóm phiến quân người Shiite tại Iraq đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục