Các tòa nhà lớn trên toàn cầu tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

  • 31/03/2019 23:34
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Các thành phố lớn trên toàn thế giới đã đồng loạt tắt đèn vào lúc 20h30 ngày thứ bẩy 30-3 (theo giờ địa phương) để hưởng ứng sự kiện do Quỹ Bảo vệ Động vật Hoang dã Thế giới WWF tổ chức nhằm kêu gọi hành động toàn cầu chống biến đổi khí hậu.
Đền Parthenon tại Athens chìm trong bóng tối vào Giờ Trái đất

Đền Parthenon tại Athens chìm trong bóng tối vào Giờ Trái đất

Phong trào thực hiện Giờ Trái đất được đưa ra nhằm kêu gọi người dân có nhận thức cao hơn và sử dụng tiết kiệm hơn các nguồn tài nguyên sẵn có, đặc biệt là nhiên liệu hóa thạch - nguồn chính tạo ra khí carbon và dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Phong trào này được khởi xướng tại Sydney năm 2007, đến nay Giờ Trái đất đã lan rộng đến hơn 180 quốc gia, với hàng chục triệu người tham gia.

Tại Hồng Kông (Trung Quốc), các tòa nhà lớn dọc theo cảng Victoria đã tắt những bóng đèn không cần thiết. Theo trang web WWF Hong Kong, hơn 3.000 tập đoàn tại đây đã đăng ký tham gia Giờ Trái đất 2019.  Paris - thành phố được xem là Kinh đô Ánh sáng cũng cho tắt đèn tháp Eiffel trong 1 tiếng đồng hồ để đánh dấu Giờ Trái đất. Tại Đài Bắc, thủ phủ Đài Loan, (Trung Quốc) tòa nhà Đài Bắc 101 cùng nhiều tòa nhà khác xung quanh cũng được tắt đèn trong 1 tiếng.

Tại Ba Lan, đất nước sử dụng nhiều than đá, các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng tắt đèn khi đồng hồ địa phương điểm 20h30. Ở Thủ đô Warsaw, Cung điện Văn hóa và Khoa học cùng với một số nhà thờ đã tắt đèn chiếu sáng vào ban đêm. 

Đèn cũng được tắt ở một số địa danh ở Thủ đô Hy Lạp. Trong giờ đặc biệt, thành cổ Acland, Tòa thị chính Athens và Đồi Lycabettus, tọa lạc phía trên trung tâm Athens, cũng như tòa nhà Quốc hội đã chìm trong bóng tối. 

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục