Buộc thôi việc lái xe của sở GTVT bị "tố" chặn xe tải làm luật

  • 21/12/2015 23:49
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài
ANTĐ - Sáng vừa nhận xe thì chiều cùng ngày, vị tài xế này bị “tố” đang chặn xe tải để làm luật. Ngay khi sự việc xảy ra, Sở GTVT Nghệ An đã ra quyết định buộc thôi việc, cắt hợp đồng với lái xe Hoàng.

Sáng 21-12, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc sở GTVT Nghệ An cho biết, đơn vị này đã ra quyết định buộc thôi việc với tài xế Nguyễn Viết Hoàng (SN 1980) là nhân viên lái xe của Sở vì đã vi phạm quy chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô mang BKS 37A – 9569 vào mục đích cá nhân.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 19-12, nhiều người dân tham gia giao thông trên đoạn đường thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, phát hiện một người đàn ông sử dụng ô-tô hiệu Fortuner BKS 37A-9569 (biển xanh), có gắn còi hú, nhiều lần ra hiệu chặn xe tải, bắt tài xế xuất trình giấy tờ và hồ sơ lái xe.

Buộc thôi việc lái xe của sở GTVT bị "tố" chặn xe tải làm luật ảnh 1
Chiếc xe tài xế Hoàng dùng để “làm luật” 

Nhận thấy có dấu hiệu “làm luật” các xe tải đang lưu hành trên đoạn đường này, người dân đã gọi điện báo công an huyện Nghi Xuân. Ngay sau đó, lãnh đạo CAH Nghi Xuân chỉ đạo lực lượng CSGT xuống địa bàn để làm rõ vụ việc. Thấy lực lượng CSGT, chiếc xe này di chuyển theo hướng cầu Bến Thủy để qua TP Vinh (Nghệ An).

Tuy nhiên, khi chưa kịp qua cầu thì tài xế và chiếc xe Fortuner bị người dân và lực lượng CSGT bắt giữ. Tại trụ sở CAH Nghi Xuân, tài xế được làm rõ là Nguyễn Viết Hoàng (SN 1980, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) là nhân viên lái xe của sở GTVT Nghệ An.

“Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong tối đó sở đã họp và ra quyết định đình chỉ công tác với lái xe Hoàng. Việc tài xế Hoàng dùng xe công vì mục đích cá nhân là sai quy định và không thể chấp nhận được, chúng tôi đã quyết định buộc thôi việc với tài xế Hoàng”, ông Kỳ cho biết. Được biết, lái xe Hoàng là nhân viên hợp đồng ngắn hạn của sở GTVT. Trong quá trình làm việc tại đây, ông này chưa có biểu hiện gì bất thường.
Quyết định đình chỉ công tác với tài xế Hoàng

Quyết định đình chỉ công tác với tài xế Hoàng

Quyết định đình chỉ công tác với tài xế Hoàng

Trước đây, chiếc xe mang BKS 37A- 9569 do ông Nguyễn Văn Hùng lái, nhưng do ông Hùng có việc nên bàn giao lại cho Hoàng để tiện điều động xe khi cần.

Sáng 19-12, Hoàng nhận xe thì đến chiều người này lái xe ra khỏi cơ quan. “Mọi người cứ nghĩ tài xế này đi đổ xăng hay đi sửa xe nên không mấy để ý. Chiều tối cùng ngày thì Sở GTVT Nghệ An nhận được thông tin lái xe Hoàng bị “tố” là đang sử dụng xe công vụ sai quy định, có hành vi chặn xe làm luật”, ông Kỳ thông tin thêm.

Để làm rõ nội dung này, sở GTVT Nghệ An kính đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Tĩnh, công an huyện Nghi Xuân phối hợp điều tra, làm rõ nội dung như các báo đã nêu.

Ngày 21-12, thông tin từ công an huyện Nghi Xuân cho biết, hiện cơ quan này đang tạm giữ tài xế Hoàng để làm rõ hành vi “làm luật” với các tài xế xe tải. Tại thời điểm xảy ra sự việc, qua kiểm tra nồng độ cồn, công an phát hiện trong hơi thở của Hoàng có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Tin cùng chuyên mục