Bóng đá Việt Nam "đóng băng" lần 2 vì dịch Covid-19

  • 31/07/2020 16:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau V-League và hạng Nhất, tới lượt Cúp quốc gia phải tạm hoãn khi dịch Covid-19 xuất hiện trở lại ở một số địa phương.

Chiều 31-7, thông tin từ Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết kế hoạch tổ chức tứ kết Cúp Quốc gia vào ngày 4 và 5-8 đã phải huỷ bỏ, giải đấu tạm hoãn chờ thông báo tiếp theo.

Sau V-League, hạng Nhất tới Cúp Quốc gia buộc phải tạm hoãn vì dịch Covid-19 leo thang

Sau V-League, hạng Nhất tới Cúp Quốc gia buộc phải tạm hoãn vì dịch Covid-19 leo thang

Trước đó, giải V-League và hạng Nhất sau khi tổ chức 9 vòng đấu, đón số lượng khán giả tới sân đông kỷ lục cũng phải tạm ngưng từ ngày 26-7, sau khi thành phố Đà Nẵng phát hiện 2 ca nhiễm SARS-coV-2 trong cộng đồng, khiến đội bóng địa phương này phải tạm thời cách ly.

VPF khi đó đề xuất đôn lịch thi đấu tứ kết Cúp Quốc gia - giải đấu không có CLB Đà Nẵng tham gia - từ ngày 29-8 lên ngày 4-8 và dự kiến kết thúc ngày 13-8. Đề xuất này được VFF ủng hộ và phê duyệt.

Tuy nhiên trong vài ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước. Tính tới trưa 31-7, cả nước hiện có 140 ca đang phải điều trị, trong đó số ca bệnh liên quan tới Đà Nẵng là 93.

Trước tình hình này, VFF, VPF buộc phải dừng Cúp Quốc gia. Như vậy, toàn bộ ba giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia là V-League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia đều đang phải tạm hoãn vô thời hạn. Đây là lần thứ 2 sau hơn 4 tháng, các giải đấu phải hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định quan điểm "đòi huỷ giải đấu lúc này là phản ứng tiêu cực" và đề nghị các CLB nỗ lực vượt khó, tin tưởng với Chính phủ trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.

Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ theo dõi sát sao tình hình dịch tại các địa phương, khuyến cáo từ Bộ Y tế, cũng như từ các cơ quan có thẩm quyền trước khi tổ chức thi đấu trở lại.

Tin cùng chuyên mục