• Xử phạt đối tượng gây cháy rừng và chập đường điện 500Kv Bắc – Nam

  Xử phạt đối tượng gây cháy rừng và chập đường điện 500Kv Bắc – Nam

  ANTĐ - Ngày 6-9, CAH Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trương Thị Liếng (SN 1963, trú ở phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã có vi phạm để xảy ra cháy, nổ dẫn đến sự cố gây chập đường điện 500Kv Bắc – Nam, mạch 1 Hà Tĩnh – Đà Nẵng.

 • Có thể bị truy tố nếu tung tin thất thiệt

  Có thể bị truy tố nếu tung tin thất thiệt

  ANTĐ - Thời gian gần đây, tình trạng tung tin giật gân trên mạng xã hội với mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người diễn ra khá phổ biến. Mặc dù hậu quả của việc làm này khá nghiêm trọng song hầu hết đối tượng đăng tin lại chỉ quan tâm đến việc…“câu like”!

 • Nhóm côn đồ do Trường "đô" cầm đầu sa lưới

  Nhóm côn đồ do Trường "đô" cầm đầu sa lưới

  ANTĐ -Mục đích của chúng là ăn vạ, đòi tiền “bồi thường thiệt hại” và ép chủ doanh nghiệp phải nộp một khoản tiền cố định hàng tháng. Nếu doanh nghiệp nào cưỡng lại sẽ bị xử lý theo “luật rừng”. 

 • Vietinbank không phải bồi thường

  Vietinbank không phải bồi thường

  ANTĐ -HĐXX tuyên phạt Huyền Như mức án tù chung thân, buộc bị cáo Như phải có trách nhiệm chính trong việc bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt....

 • “Thủ hạ” Dương Chí Dũng, có đơn kháng cáo

  “Thủ hạ” Dương Chí Dũng, có đơn kháng cáo

  ANTĐ - Thông tin từ TAND TP Hà Nội, tính đến chiều qua (27-12), cơ quan này mới chỉ nhận được 2 đơn kháng cáo trong vụ “đại án” Vinalines về các tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”. 

 • Thời hiệu khởi kiện cần phù hợp hơn

  Thời hiệu khởi kiện cần phù hợp hơn

  ANTĐ -  Hỏi: Nhiều năm nay, các hộ dân nơi tôi sinh sống phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm do hệ thống xử lý nước thải tập trung của một công ty chế biến các loại thức ăn đóng hộp xả trực tiếp ra môi trường. Sau nhiều lần gửi đơn kêu cứu đến công ty trên và chính quyền địa phương, đơn khiếu kiện của chúng tôi đã không được UBND xã trực tiếp tiếp nhận mà được chuyển lòng vòng qua nhiều đầu mối. Hệ quả là đơn thư bị thất lạc, hoặc không được chuyển đi kịp thời. Điều này khiến quyền khởi kiện ra Tòa của người dân có thể sẽ không thực hiện được do hết thời hiệu. 

 • Bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường

  Bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường

  ANTĐ - Câu hỏi: Gần 5 năm nay, vụ tranh chấp liên quan đến xử lý môi trường xảy ra giữa gia đình tôi và một cơ sở sản xuất ép và cán kim loại chưa đến hồi kết, do hai bên chưa đi đến thống nhất về mức bồi thường thiệt hại. Mặc dù UBND huyện đã có văn bản yêu cầu cơ sở này phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình tôi nhưng hết lần này đến lần khác họ đều trì hoãn. Lý do mà họ đưa ra là mức độ gây thiệt hại theo đề xuất của Phòng Tài nguyên và môi trường huyện là thiếu căn cứ và chưa đủ cơ sở pháp lý. Xin hỏi pháp luật quy định như thế nào về bồi thường thiệt hại do hành vi ô nhiễm môi trường gây ra? Ông Trần Trung Anh
   (xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ)

 • Thi nhau đổ lỗi cho người chết

  Thi nhau đổ lỗi cho người chết

  ANTĐ - Cho rằng nhân viên của mình chỉ phạm lỗi gián tiếp, đại diện Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Đường sắt Hà Thái đã khước từ trách nhiệm bồi thường. Vậy nhưng sau khi xem xét lại vụ án, tòa vẫn buộc pháp nhân của hai bị cáo phải bồi thường cho thân nhân của những người xấu số.

 • Khắc phục sự cố cháy lớn gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng ở Bắc Giang

  Khắc phục sự cố cháy lớn gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng ở Bắc Giang

  ANTĐ - Vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Phong đóng tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hoà- tỉnh Bắc Giang vào chiều 6-4, gây thiệt hại lên tới hàng trăm tỉ đồng. Trong ngày 7-4, công tác khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân của vụ cháy đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương.

 • Vụ nổ mìn làm nứt nhà dân: Giám đốc hứa bồi thường thiệt hại

  Vụ nổ mìn làm nứt nhà dân: Giám đốc hứa bồi thường thiệt hại

  ANTĐ - Ngày 21-3, UBND xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức họp giải quyết khiếu kiện của một số người dân bị nứt nhà do Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa tổ chức nổ mìn, phá đá để xây dựng khu Khu Biệt thự nhà vườn Hòn Một của công ty này.

 • Không biết ‘kêu” ai

  Không biết ‘kêu” ai

  ANTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn trở lại đây, tình trạng xe ô tô gặp nạn trên cầu Thăng Long liên tiếp xảy ra. Theo tổng hợp nhận định thì tại những điểm mặt cầu xấu thường xuyên xảy ra tai nạn xe sau đâm vào xe trước. 

 • Không được e ngại trước cái ác

  Không được e ngại trước cái ác

  ANTĐ - Nhiều vụ cố ý gây thương tích, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra. Tuy nhiên, công tác xử lý những vụ việc này còn gặp nhiều khó khăn, xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan của người bị hại. 

 • Nên mua bảo hiểm đề phòng xe cháy, nổ

  Nên mua bảo hiểm đề phòng xe cháy, nổ

  ANTĐ - Chủ xe máy chỉ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không mua bảo hiểm vật chất, nên nhiều xe khi bị cháy, nổ, chủ xe chỉ còn cách bỏ đi, hoặc bất lực nhìn chiếc xe của mình chỉ còn trơ lại khung…

 • Học sinh lớp 10 đâm chết đối thủ

  Học sinh lớp 10 đâm chết đối thủ

  ANTĐ - Bị dồn vào đường cùng, Nguyễn Văn Long (học sinh lớp 10A8 Trường PTTH Tự Lập, huyện Mê Linh, Hà Nội), rút con dao giấu sẵn trong người đâm nhiều nhát khiến "đối thủ" bị tử vong và một người khác bị thương với tổn hại 4% sức khỏe...