Bộ Tư pháp Mỹ điều tra Uber về cáo buộc hối lộ

  • 31/08/2017 00:11
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
ANTD.VN - Nhà chức trách Mỹ đang xem xét các cáo buộc rằng giới lãnh đạo Công ty Uber Technologies Inc đã vi phạm Đạo luật chống tham nhũng ở nước ngoài của Mỹ (FCPA). 
Sau nhiều năm thành lập, Uber trở thành ứng dụng gọi xe phổ biến trên thế giới

Sau nhiều năm thành lập, Uber trở thành ứng dụng gọi xe phổ biến trên thế giới

Được biết đạo luật này cấm việc hối lộ các quan chức ngoại quốc để đổi lấy sự ưu đãi của chính phủ nước đó. Công ty Uber cho biết đang hợp tác với Bộ Tư pháp Mỹ trong cuộc điều tra sơ bộ về cáo buộc hối lộ nói trên.

Sau 8 năm hoạt động kể từ khi được thành lập vào năm 2009, Uber đã phát triển thành một trong những công ty cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất trên thế giới với hơn 40 triệu khách hàng thường xuyên mỗi tháng. Công ty hiện đã mở rộng hoạt động tới hơn 450 thành phố ở hơn 70 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung hướng điều tra vào những quốc gia nào.

Công ty Uber được cho là đã bỏ phiếu chọn ông Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành của Expedia Inc., nhằm thay thế ông Kalanick, người bị buộc phải rời bỏ cương vị lãnh đạo Uber cách đây 2 tháng sau hàng loạt bê bối ở công ty dưới thời ông cầm quyền, kể cả những cáo buộc quấy rối tình dục. Tuy nhiên phía Uber vẫn chưa chính thức công bố thông tin này.

Tin cùng chuyên mục