Hàn Quốc tuyên phạt Uber 10 triệu won vì hoạt động trái phép

  • 27/04/2017 01:46
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 26-4, tòa án quận trung tâm ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã tuyên phạt chi nhánh của hãng cung cấp dịch vụ taxi Uber tại Hàn Quốc số tiền 10 triệu won (tương đương gần 9.000 USD) vì hành vi hoạt động kinh doanh vận tải trái phép tại nước này.
Lái xe Hàn Quốc biểu tình phản đối Uber hồi năm 2015

Lái xe Hàn Quốc biểu tình phản đối Uber hồi năm 2015

Theo đó, tòa án đã đưa ra mức phạt trên sau khi xem xét lại việc Uber đã thừa nhận các hành vi trái pháp luật và vi phạm Luật Dịch vụ Vận tải hành khách của Hàn Quốc. Phát ngôn viên của Uber cho biết thêm, các hoạt động của hãng này sẽ không bị ảnh hưởng nhiều sau phán quyết của tòa án trên bởi dịch vụ UberX đã bị nhà chức trách Hàn Quốc đình chỉ hoạt động sau khi bị kiện vi phạm luật vận tải hành khách ở nước này hồi năm 2014.

Ngoài ra, Uber cam kết sẽ cung cấp thêm các dịch vụ vận tải hành khách cao cấp như UberBLACK, UberASSIST phục vụ cho người cao tuổi, người khuyết tật sau khi có cam kết hoạt động theo luật pháp của Hàn Quốc. 

Trước đó, tháng 12-2016, người sáng lập - Tổng Giám đốc Uber Travis Kalanick cũng như chi nhánh hãng này tại Hàn Quốc đã bị các công tố viên Hàn Quốc truy tố vì tội cung cấp dịch vụ vận tải không có giấy phép. Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn vì ông Kalanick không tới Hàn Quốc để hầu tòa, và tòa án Hàn Quốc cũng không có công cụ pháp lý nào để buộc ông Kalanick phải ra hầu tòa ở nước này.

(Theo Reuters/Yonhap)

Tin cùng chuyên mục