Bộ trưởng Hải quân Mỹ bác tin dọa từ chức để phản đối Tổng thống Donald Trump

  • 25/11/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Hải quân Mỹ Richard Spencer vừa lên tiếng phủ nhận việc từ chức vì bất đồng với Tổng thống Donald Trump trong việc xét xử một lính đặc nhiệm SEAL có hành vi sai trái trên chiến trường.

“Có những tin đồn về việc tôi đã đe dọa từ chức. Tôi không làm điều này,” ông Richard Spencer nói tại hội nghị an ninh ở Halifax vào hôm 23-11.

Trước đó, tờ The New York Times đưa tin rằng, ông Spencer đã đe dọa từ chức nếu Tổng thống Donald Trump đảo lộn quá trình xử lý lính đặc nhiệm SEAL Edward Gallagher.

Ông Spencer khăng khăng rằng, Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt Edward Gallagher phải đối mặt với một hội đồng xét xử lớn do “quy trình này là quan trọng để duy trì trật tự và kỉ cương".

Ông Spencer công khai phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump

Ông Spencer công khai phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump

Tuy nhiên, đây là vụ án mà đã được Tổng thống Donald Trump can thiệp khi ông đã yêu cầu hải quân Mỹ khôi phục cấp bậc và lương bổng của Gallagher, đồng thời mở đường cho anh ta nghỉ hưu với mức lương hưu đầy đủ.

Vào hồi tháng 7, một tòa án binh đã kết tội Gallagher chụp ảnh trái phép với thi thể của một tay súng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng đã tha bổng cho anh ta tội giết tù nhân này. Gallagher cũng được xóa các cáo buộc cố tình bắn vào thường dân không vũ trang.

Mặc dù không phải ngồi tù nhưng Gallagher đã bị giáng chức và giảm lương vì vụ việc trên.

Vào hôm 19-11, hải quân Mỹ vẫn thông báo sẽ thành lập một hội đồng gồm 5 sĩ quan lính đặc nhiệm để thẩm vấn Gallagher vào ngày 2-12 nhằm quyết định liệu anh ta có được tại ngũ hay không.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục