• Mỹ: Tỷ lệ trẻ em nhiễm Covid-19 biến thể Delta tăng cao đột biến

  Mỹ: Tỷ lệ trẻ em nhiễm Covid-19 biến thể Delta tăng cao đột biến

  ANTD.VN - Một ngày trước khi quay lại trường học để bắt đầu năm học lớp 4, cậu bé Francisco Rosales được đưa vào bệnh viện Dallas (Mỹ) với các triệu chứng không khác gì bệnh nhân Covid-19, khó thở, nồng độ oxy trong máu thấp ở mức nguy hiểm đến tính mạng…

 • Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ lập kỷ lục

  Số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ lập kỷ lục

  ANTD.VN -  Vào hôm 17-8, Mỹ đã lần đầu ghi nhận hơn 1000 ca tử vong trong 24h kể từ tháng 3 đến nay, với nguyên nhân được cho là sự bùng phát của biến thể Delta ở những bang có tỉ lệ tiêm chủng thấp.

 • Cảnh giác với khả năng lây truyền biến thể Delta ở người đã tiêm ngừa Covid-19

  Cảnh giác với khả năng lây truyền biến thể Delta ở người đã tiêm ngừa Covid-19

  ANTD.VN - Dữ liệu mới thu thập gần đây cho thấy, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 ở những người đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 có thể lây lan dễ dàng hơn các biến thể khác. Nhưng câu hỏi đặt ra là cơ chế đó như thế nào, để từ đó có giải pháp phòng ngừa kỹ hơn nhằm hạn chế lây lan.

 • Các trường học ở Mỹ đau đầu đối phó với Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

  Các trường học ở Mỹ đau đầu đối phó với Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

  ANTD.VN - California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ yêu cầu tất cả giáo viên và nhân viên trường học phải tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 hoặc phải xét nghiệm Covid-19 hàng tuần khi các trường học mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ hè trong bối cảnh lo ngại bởi các ca nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng do biến thể Delta siêu lây nhiễm.

 • Nỗ lực đủ nguồn cung vaccine để đối phó với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu

  Nỗ lực đủ nguồn cung vaccine để đối phó với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu

  ANTD.VN - COVAX (Cơ chế tiếp cận toàn cầu với vaccine Covid-19) được coi là một sáng tạo chưa có tiền lệ. Chương trình này đã đưa vaccine Covid-19 đến các quốc gia nghèo hơn nhanh hơn so với thông thường trước đây, phát triển một hệ thống bồi thường cho những người bị phản ứng nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine và bảo vệ các nhà sản xuất vaccine khỏi trách nhiệm pháp lý - một chương trình đã tiết kiệm cho các quốc gia đó nhiều tháng đàm phán.

 • Bệnh viện quá tải, bác sĩ nhiễm Covid-19 tự điều trị tại nhà để nhường chỗ cho bệnh nhân

  Bệnh viện quá tải, bác sĩ nhiễm Covid-19 tự điều trị tại nhà để nhường chỗ cho bệnh nhân

  ANTD.VN - Số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong liên tục tăng vọt ở Indonesia, các nhân viên y tế đang chịu gánh nặng áp lực công việc đến suy kiệt, nhưng virus không “tha” cho bất kỳ ai, chính bản thân họ cũng bị lây nhiễm. Anh Irman Pahlepi, 30 tuổi, bác sĩ tại bệnh viện Suyoto ở Thủ đô Jakarta, Indonesia dù hai lần nhiễm Covid-19 nhưng đã quay trở lại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân ngay sau khi tự chữa khỏi bệnh cho chính mình.

 • Hiệu quả của vaccine Covid-19 trước biến thể mới Delta

  Hiệu quả của vaccine Covid-19 trước biến thể mới Delta

  ANTD.VN - Tại Vương quốc Anh, ít nhất 259 người đã tử vong vì biến thể Delta mặc dù đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tiêm chủng đầy đủ vẫn phát huy hiệu quả tốt trong bảo vệ con người trước biến thể mới này.

 • Vì sao người béo phì nên tiêm vaccine Covid-19?

  Vì sao người béo phì nên tiêm vaccine Covid-19?

  ANTD.VN -  Hiện nay, biến thể Delta, một chủng virus SARS-CoV-2, có độc lực mạnh hơn đang hoành hành. Những virus này đang lây lan nhanh chóng, nhất là ở những người không được tiêm vaccine. 99,5% các trường hợp tử vong do Covid-19 tại Hoa Kỳ đều là những người không tiêm vaccine. Do đó, những người béo phì, đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, nên tiêm ngay vaccine càng sớm càng tốt.

 • Mỹ kêu gọi người dân đi tiêm vaccine để ngăn chặn dịch Covid-19

  Mỹ kêu gọi người dân đi tiêm vaccine để ngăn chặn dịch Covid-19

  ANTD.VN - Làn sóng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 mới nhất đang diễn ra tại Mỹ phần lớn là do biến thể Delta, đặc biệt là ở những người chưa tiêm chủng, khiến những người đã tiêm vaccine phòng bệnh không khỏi bức xúc. Một điều nghịch lý là hàng trăm nghìn liều vaccine phòng ngừa Covid-19 tại Mỹ đã không được sử dụng trong khi hạn sử dụng không còn dài.

 • Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở mọi nơi để phòng, chống Covid-19

  Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở mọi nơi để phòng, chống Covid-19

  ANTD.VN - Trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca nhiễm tại Mỹ tăng trở lại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 28-7 đã khuyến cáo người dân Mỹ, kể cả những người đã được tiêm phòng đầy đủ, sử dụng khẩu trang ở nơi công cộng và trong nhà, đặc biệt ở những nơi có mức độ lây nhiễm cao.

 • Chuyên gia y tế phân tích những quan niệm sai lầm khi không tiêm vaccine Covid-19

  Chuyên gia y tế phân tích những quan niệm sai lầm khi không tiêm vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Nhờ có nguồn cung vaccine phòng Covid-19 đầy đủ, nước Mỹ đã có thể cho phép nhiều địa điểm công cộng, doanh nghiệp mở cửa trở lại hoàn toàn, nhiều nơi người dân được phép bỏ khẩu trang và đặc biệt việc tiêm vaccine giúp ngăn chặn các biến thể nguy hiểm hơn xuất hiện. Tuy nhiên, quốc gia này cũng vấp phải một trở ngại, đó là nhiều người vẫn không muốn tiêm phòng bởi những quan niệm sai lầm về việc tiêm vaccine cùng với những thuyết âm mưu ngày càng lan rộng.

 • Thế giới lo lắng khi nước Anh chào đón “Ngày tự do”, dỡ bỏ các biện pháp hạn chế

  Thế giới lo lắng khi nước Anh chào đón “Ngày tự do”, dỡ bỏ các biện pháp hạn chế

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 19-7-2021, nước Anh đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế còn lại sau hơn một năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Các phương tiện truyền thông nước này đã gọi đó là “Ngày tự do”, tuy nhiên, bước ngoặt trong cuộc chiến chống đại dịch tại quốc gia này khiến giới khoa học, người dân không khỏi lo ngại bởi các ca nhiễm không những không giảm mà còn đang tăng vọt.

 • Chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh

  Chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh

  ANTD.VN - Đợt dịch thứ tư tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, nhất là tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam, với một trong những nguyên nhân quan trọng là do xuất hiện các biến chủng mới được cảnh báo nguy hiểm hơn. Điều này đòi hỏi chúng ta phải chủ động, linh hoạt và sáng tạo hơn trong việc ứng phó với diễn biến mới của tình hình dịch bệnh.