• Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  ANTD.VN - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân.

 • Nông trại thẳng đứng giữa sa mạc, giải pháp an ninh lương thực cho UAE

  Nông trại thẳng đứng giữa sa mạc, giải pháp an ninh lương thực cho UAE

  ANTD.VN - Với lượng mưa trung bình chỉ 12 ngày mỗi năm, địa hình chủ yếu là sa mạc và phải nhập khẩu 80% lương thực, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) khó có thể phát triển nông trại. Tuy nhiên, trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng ảnh hưởng đe dọa an ninh lương thực, các trang trại thẳng đứng có thể coi là giải pháp của họ.

 • Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  ANTD.VN - Người dân Thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ gần đây thức dậy mỗi buổi sáng với bầu trời bị bao phủ bởi một đám mây khói bụi độc hại (ảnh).  

 • Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  ANTD.VN - Trước những thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng đã có những cam kết trong việc chung tay đoàn kết bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Một trong những hành động cụ thể, đó là hoạt động ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

 • Pháp cấm tất cả đồ nhựa dùng một lần

  Pháp cấm tất cả đồ nhựa dùng một lần

  ANTD.VN - Kể từ năm 2020, Pháp sẽ cấm tất cả các loại đồ nhựa sử dụng một lần. Theo đó, các loại ly, cốc, bát, chén … được làm từ nhựa dùng một lần sẽ bị cấm trong các bữa tiệc, nhà hàng, máy bán cà phê, hay thậm chí cả những bữa tiệc picnic…, đồng thời phải chuyển sang dùng đồ phải tiêu hủy được và làm từ vật liệu sinh học.

 • Canada viện trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

  Canada viện trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

  ANTD.VN - Hội đàm với Ngoại trưởng Canada Stéphan Dion nhân chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm qua 5-9 nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Canada đồng thời đánh giá cao chính sách đối ngoại tích cực của Canada - một cường quốc G7 có trách nhiệm trên trường quốc tế. 

 • Israel chia sẻ "con đường thoát hạn"

  Israel chia sẻ "con đường thoát hạn"

  ANTD.VN - Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar hôm qua 26-8 đã gần gũi chia sẻ rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu. 

 • Bangladesh: 2 ngày 64 người chết vì bị sét đánh

  Bangladesh: 2 ngày 64 người chết vì bị sét đánh

  ANTĐ - Ít nhất 64 người bị sét đánh chết ở Bangladesh trong 2 ngày 12 và 13-5 vừa qua, trong đó có cả trẻ em. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một cơn bão nhiệt đới tràn qua quốc gia này.

 • Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  ANTĐ - Thủy triều đỏ là tên gọi chung cho những hiện tượng bùng phát tảo biển nở hoa, mang đến màu đỏ hoặc nâu. Trên thế giới đã từng xảy ra nhiều vụ cá chết hàng loạt do thủy triều đỏ gây ra.

 • Mỹ - Trung cam kết phê chuẩn Thỏa thuận Paris

  Mỹ - Trung cam kết phê chuẩn Thỏa thuận Paris

  ANTĐ - Mỹ và Trung Quốc - hai quốc gia có lượng phát thải khí nhà kính hàng đầu thế giới đã cam kết sẽ chính thức phê chuẩn Thỏa thuận về biến đổi khí hậu Paris vào cuối năm nay. Ngày 22-4, Liên hợp quốc cho biết, đại diện của 175 quốc gia đã ký thỏa thuận lịch sử này tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.

 • Hành động ở mọi cấp chống biến đổi khí hậu

  Hành động ở mọi cấp chống biến đổi khí hậu

  ANTĐ - Một ngày trước khi diễn ra lễ ký kết hiệp định Paris về biến đổi khí hậu tại trụ sở của Liên hợp quốc tại New York (Mỹ), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tổ chức phiên thảo luận cấp cao về việc thực thi các mục tiêu phát triển bền vững. 

 • Mưa đá "khủng" làm thủng mái nhà ở Tuyên Quang

  Mưa đá "khủng" làm thủng mái nhà ở Tuyên Quang

  ANTĐ - Sáng sớm 3-4, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang đã bất  ngờ xảy ra 1 trận mưa đá lớn. Những viên đá có đường kính từ 8-15cm đã làm thủng  mái nhà dân, gây thiệt hại về tài sản và hoa màu.

 • Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

  Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

  ANTĐ - Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2016 tại Việt Nam với chủ đề “Hành đồng nhỏ, Ý nghĩa lớn”, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) sẽ tổ chức “Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016” tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội vào lúc 20h00 ngày 18-3-2016.

 • Việt Nam - Pháp: Nhiều sự kiện giao lưu hấp dẫn trong tháng 9-2016

  Việt Nam - Pháp: Nhiều sự kiện giao lưu hấp dẫn trong tháng 9-2016

  ANTĐ - Ngài Jean-Noël Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam sau khi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã cho biết, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 14 đến 16-9-2016.