Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Hà Nội luôn khích lệ tinh thần khởi nghiệp

  • 18/10/2017 19:26
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, thị trường Hà Nội yêu cầu cao hơn các thị trường khác nên muốn đứng vững và phát triển, doanh nghiệp của  Hà Nội cần phải chọn công nghệ và dịch vụ chất lượng cao...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Chiều nay, 18-10, Thành uỷ- HĐND- UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu doanh nhân, nghệ nhân tiêu biểu Thủ đô năm 2017. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải chủ trì.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số doanh nghiệp, nghệ nhân trên địa bàn bày tỏ sự phấn khởi trước những quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp của TP Hà Nội thời gian qua. Theo các đại biểu, đó là luồng gió mới trong việc xây dựng chính phủ kiến tạo, không chỉ giúp kinh tế Thủ đô có bước phát triển mà các doanh nghiệp cũng có nhiều chuyển biến tích cực trong sản xuất kinh doanh.

Cùng đó, đại diện các doanh nghiệp, nghệ nhân ở các làng nghề cũng kiến nghị TP. Hà Nội tiếp tục chỉ đạo cụ thể hoá các chương trình để chính sách thực sự đi vào cuộc sống, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hơn nữa trên mọi lĩnh vực, hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp hay nghiên cứu phát triển các ngành nghề mới có năng suất cao…

Ghi nhận ý kiến từ các doanh nhân, nghệ nhân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ, thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khích lệ tinh thần khởi nghiệp, xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Đối với đội ngũ nghệ nhân, năm 2016, Hà Nội đã lần đầu tiên tổ chức gặp mặt gần 150 nghệ nhân, thợ giỏi tiêu biểu Thủ đô. Qua đó, thành phố đã kịp thời điều chỉnh các cơ chế, chính sách, từng bước giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ nghệ nhân gìn giữ và phát huy những giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc của nghề truyền thống.

Toàn cảnh buổi gặp mặt doanh nhân, nghệ nhân tiêu biểu Thủ đô năm 2017

Toàn cảnh buổi gặp mặt doanh nhân, nghệ nhân tiêu biểu Thủ đô năm 2017

Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, địa bàn Hà Nội vẫn còn tiềm năng lớn để các doanh nghiệp cũng như số lượng doanh nghiệp phát triển. Tuy vậy, thị trường Hà Nội yêu cầu cao hơn các thị trường khác nên để cạnh tranh và đứng vững được, các doanh nghiệp, làng nghề ở Hà Nội cần tập trung vào đầu tư dịch vụ-du lịch, phát triển theo hướng công nghệ và dịch vụ chất lượng cao…

Người đứng đầu Đảng bộ TP Hà Nội cũng lưu ý, đội ngũ doanh nghiệp, nghệ nhân của Thủ đô bên cạnh việc phát triển kinh doanh, giữ gìn nghề, làng nghề thì cần tham gia bảo tồn giá trị văn hoá của Thăng Long-Hà Nội, cần phải xứng đáng là doanh nghiệp của Thủ đô; phải đi đầu về chấp hành pháp luật; tăng cường tiếp thu công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh…

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, các doanh nghiệp, doanh nhân cần phát huy vai trò xung kích trong phát triển kinh tế với tinh thần tự lực tự cường, sáng tạo, không những làm giàu cho bản thân mà còn làm giàu cho đất nước, thành phố.

Riêng với các nghệ nhân, cần tiếp tục tham mưu các cấp uỷ đảng để bảo tồn giá trị tinh hoa của các nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn, quan tâm truyền nghề và thắp sáng ngọn lửa đam mê, say nghề cho các thế hệ kế tiếp.

Tin cùng chuyên mục