Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sự cố đê điều tại Chương Mỹ

  • 12/10/2017 13:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Trước tình hình mưa lũ gây ngập lụt, ảnh hưởng lớn tại một số điểm trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội), sáng nay, 12-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp tới địa phương này, chỉ đạo việc khắc phục sự cố đê điều và thăm hỏi một số hộ dân bị ảnh hưởng.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình đê điều, ứng phó với mưa lũ

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình đê điều, ứng phó với mưa lũ

tại huyện Chương Mỹ

Theo báo cáo cập nhật của UBND huyện Chương Mỹ, tính đến sáng nay, mưa lớn đã làm ngập khoảng 92ha lúa mùa chưa kịp thu hoạch trên địa bàn; khoảng 842,4ha cây vụ Đông bị hư hỏng; diện tích cây ăn quả bị ngập khoảng 63,8ha; diện tích thủy sản bị ngập khoảng 125ha; cùng đó có 178 con gia súc, 9.700 con gia cầm bị chết.

Đặc biệt, có 9.900 mét đê bị ngập, bao gồm các địa bàn: Thị trấn Xuân Mai và các xã: Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Mỹ Lương, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động, Thanh Bình và Đông Sơn; cùng đó còn có 2 điểm đê bị sạt, tràn…

Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ cho biết thêm, huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai huyện; các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện; UBND các xã phường, thị trấn chủ động phối hợp theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, mưa lũ, mức nước dâng trên sông, trên hồ chứa để chủ động đối phó, hỗ trợ lực lượng sơ tán dân theo phương án kiểm tra các trọng điểm xung yếu.

Phương châm đề ra lúc này là phải đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Hiện tại, chính quyền cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quân đội, công an kịp thời di dời 618 hộ với 5.558 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Trực tiếp thị sát, kiểm tra tại cơ sở, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện Chương Mỹ, các xã trong vùng ngập lụt và các cơ quan thành phố đã tập trung mọi sức lực để khắc phục thiệt hại do mưa lũ, bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Bí thư Thành ủy thị sát tình hình ảnh hưởng do mưa lũ tại một số điểm ở Chương Mỹ

Bí thư Thành ủy thị sát tình hình ảnh hưởng do mưa lũ tại một số điểm ở Chương Mỹ

Lưu ý tình hình mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, đồng chí Hoàng Trung Hải chỉ đạo, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bám sát dự báo thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời. Đồng thời, cần thực hiện khẩn cấp các biện pháp khắc phục sự cố đê ở xã Hoàng Văn Thụ, tập trung xử lý đoạn đê 20m ở đê Bùi 2 bị sạt lở.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu các cấp, các ngành phải bám sát chặt chẽ tình hình dân cư, huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, nắm chắc tình hình sức khoẻ, cung cấp nước sạch cho người dân, với tinh thần là “lấy sự an toàn của người dân là số một”.

Cùng đó, huyện Chương Mỹ cần có phương án chủ động để tiêu úng khi nước rút, sớm ổn định đời sống cho nhân dân; nước rút đến đâu thì đảm bảo vệ sinh môi trường đến đó, không để phát sinh dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục