Bí quyết giữ vững địa bàn

  • 15/06/2011 11:44
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài
(ANTĐ) - Nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh triệt để với các biểu hiện vi phạm pháp luật, các loại tội phạm… CAH Gia Lâm đã đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn.

Phát huy sức mạnh cơ sở

Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó Trưởng CAH Gia Lâm cho biết, quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của BCH CAH là mọi lĩnh vực công tác muốn đạt hiệu quả phải bắt đầu bằng việc tăng cường sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ chỉ huy từ các đội nghiệp vụ đến cấp cơ sở, trong đó chú trọng củng cố vai trò của lực lượng công an xã. Lực lượng này có thạo việc thì hiệu quả công tác mới cao, nhiệm vụ đảm bảo ANTT mới hoàn thành tốt. Công an xã có gương mẫu thì phong trào người dân tham gia bảo vệ ANTQ mới được phát huy.

Giữ vững ổn định ANCT, TTXH trên địa bàn, triệt xóa các ổ nhóm tội phạm, không để hình thành các điểm nóng về ma túy… những mục tiêu cụ thể ấy được xác định là trách nhiệm của chỉ huy huyện, từng đội và các trưởng công an xã. Hoàn thành mục tiêu ấy, công an xã phải phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ rà soát, lên danh sách các thôn, tuyến đường, đối tượng trọng điểm để có đối sách quản lý. Đối với khu vực thị trấn Yên Viên, lực lượng CAH phối hợp cùng tổ dân phố, dân quân tự vệ phát hiện nhiều vụ mua bán dâm, lập danh sách đưa gái bán dâm đi trung tâm phục hồi nhân phẩm. Bên cạnh đó, CBCS đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về ANTT, thường xuyên tăng cường kiểm tra lưu trú, tạm trú tại các nhà nghỉ, nhà trọ; tuần tra kiểm soát phát hiện tội phạm, tệ nạn xã hội. Đây chính là một trong những biện pháp cơ bản của công tác đảm bảo ANTT, với phương châm lấy phòng ngừa làm trọng.

Bí quyết giữ vững địa bàn ảnh 1

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng CAH Gia Lâm đã cơ bản kiềm chế, làm giảm phạm pháp hình sự, không để tồn tại các ổ nhóm tội phạm côn đồ, hung hãn; khám phá 100% các vụ trọng án. Một lĩnh vực đạt kết quả tích cực là công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo TTATGT-TTĐT-VSMT. CAH đã huy động hàng trăm lượt cán bộ các ban, ngành ở huyện, các xã, Hội Thanh niên tổ chức tuần tra trên trục đường quốc lộ xử lý các xe chở VLXD làm rơi vãi cát, sỏi xuống đường, tháo dỡ 177 lều lán, mái che, mái vẩy và yêu cầu người dân ký cam kết không lấn chiếm lòng lề đường để bán hàng gây mất ATGT.

Chấp hành nghiêm điều lệnh

“Luôn có một mảng công tác trọng tâm được Đảng ủy - BCH CAH đặt ra là không ngừng nâng cao hơn nữa biện pháp, chất lượng giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng đạo đức đối với cán bộ, chiến sỹ. Trên 40% CBCS của CAH đang trong độ tuổi sinh hoạt đoàn. Đây chính là vốn quý cho công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Tinh thần chung là từng CBCS phải chấp hành nghiêm điều lệnh, gương mẫu trong phục vụ nhân dân”, Thượng tá Hải nhận định.

Cụ thể hóa trong công tác này, CAH Gia Lâm đã xây dựng những biện pháp, nội dung mới trong quá trình thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” như tổ chức giao lưu đoàn viên thanh niên giữa các cơ sở để trao đổi chia sẻ những khó khăn trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó, với bộ phận tiếp dân như Đội CSGT-TT-PƯN, Đội QLHC về TTXH, CBCS có thái độ hòa nhã, giải quyết nhanh chóng các thủ tục tiết kiệm thời gian cho nhân dân. Ban chỉ huy CAH còn thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác các địa phương, địa bàn ở Hà Nội nhằm nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, bảo vệ bình yên cho xã hội.               

Tin cùng chuyên mục