• Viện phí tăng, bệnh viện vẫn... khó khăn

  Viện phí tăng, bệnh viện vẫn... khó khăn

  ANTĐ - Sau hơn một năm thực hiện chính sách viện phí mới, chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện Hà Nội đã được cải thiện nhờ nguồn thu tăng lên. Thế nhưng, đời sống cán bộ y tế chưa tăng theo và các bệnh viện còn nhiều khó khăn trong huy động nguồn vốn để tái đầu tư.

 • Bị lưỡi cưa cắt sâu nửa bụng

  Bị lưỡi cưa cắt sâu nửa bụng

  ANTĐ - Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) vừa cứu sống anh Lê Hữu Ái (27 tuổi, ở xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị lưỡi cưa máy cắt vào sâu gần nửa bụng. 

 • Làm rõ vụ án mạng đêm mùng 1 Tết

  Làm rõ vụ án mạng đêm mùng 1 Tết

  ANTĐ - Từ xích mích nhỏ giữa 2 nhóm thanh niên trong xã trong đêm tất niên cuối năm, nên ngay khi ngặp mặt nhau trong ngày mồng 1 tết đã xảy ra xô xát và hậu quả của vụ việc khiến 1 nam thanh niên tử vong, 2 nạn nhân bị trọng thương nặng. 

 • 20 năm chung sống với khối u trên mặt

  20 năm chung sống với khối u trên mặt

  ANTĐ - Khoa Phẫu thuật Tạo hình- Hàm mặt, BV Việt Nam - Cu Ba vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ thần kinh vùng mặt cho bệnh nhân T.P.T., 26 tuổi ở Hà Nội sau gần 20 năm chung sống với khối u. 

 • Nỗi buồn của những người thầy thuốc

  Nỗi buồn của những người thầy thuốc

  ANTĐ - Liên tiếp những vụ việc tiêu cực nghiêm trọng trong ngành y thời gian qua khiến niềm tin với ngành y vốn đã bị xói mòn càng thêm phần suy giảm. Cũng “sốc”, cũng bất bình không kém, song từ thâm tâm những người trong cuộc, những người thầy thuốc chân chính vẫn mong mỏi xã hội có một cách nhìn khách quan hơn, công bằng hơn với đội ngũ y, bác sỹ.

 • Xứng đáng là người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ

  Xứng đáng là người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ

  ANTĐ - Con trai tôi là Đào Duy Tùng, SN 1991, hiện đang làm việc tại Hà Nội. 2h sáng 21-8, con trai tôi trên đường đi làm về đến đường Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bị một nhóm thanh niên chặn đường đánh gây trọng thương. Rất may cho con trai tôi lúc đó gặp được tổ công tác Đại đội 7, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội gồm các đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Nguyễn Xuân Mạnh, Vũ Tuấn Ngọc và Nguyễn Quang Tuấn, đang làm nhiệm vụ tuần tra, đã không quản đêm hôm mưa gió đưa con tôi đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe con trai tôi đang dần bình phục. 

 • Bệnh nhân 20 năm sống với hàm răng khít chặt

  Bệnh nhân 20 năm sống với hàm răng khít chặt

  ANTĐ - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Hàm mặt, BV Việt Nam - Cuba đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Đ.K.C., 30 tuổi (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sau gần 20 năm chung sống với 2 hàm răng khít chặt. 

 • Tràn ngập thuốc ngoại kém chất lượng: Thu hồi không xuể

  Tràn ngập thuốc ngoại kém chất lượng: Thu hồi không xuể

  ANTĐ - Những năm gần đây, dù nạn thuốc giả đã được kiểm soát tốt hơn nhưng tình trạng thuốc kém chất lượng vẫn tồn tại khá phổ biến trên thị trường nước ta. Tính bình quân, mỗi năm Cục Quản lý dược - Bộ Y tế ban hành hàng trăm quyết định thu hồi thuốc kém chất lượng. Trong số đó, thuốc nhập ngoại bị thu hồi chiếm tỷ lệ lớn có xuất xứ từ các nước Ấn Độ, Hàn Quốc, Pakistan, Trung Quốc…

 • Một phụ nữ 30 năm không thể mở miệng

  Một phụ nữ 30 năm không thể mở miệng

  ANTĐ - Ngày 28-3, Khoa Phẫu thuật tạo hình - hàm mặt (BV Việt Nam - Cuba) đã tiến hành phẫu thuật cho một phụ nữ 30 năm không thể mở miệng do chấn thương. 

 • Thuốc Việt lép vế trong bệnh viện công

  Thuốc Việt lép vế trong bệnh viện công

  ANTĐ - Trong 5 năm qua, chi phí tiền mua thuốc của người bệnh ở nước ta đã tăng gần gấp đôi, đồng thời chiếm tỷ trọng tới 60% tổng chi phí tiền khám chữa bệnh. Vậy nhưng số tiền bỏ ra để mua các loại thuốc sản xuất trong nước chỉ chiếm tỷ lệ khiêm tốn, chưa đến 40%, lép vế so với thuốc ngoại và đa phần chỉ là những loại thuốc bổ trợ đơn giản. 

 • Bệnh viện kêu thiệt tiền tỷ

  Bệnh viện kêu thiệt tiền tỷ

  ANTĐ - Trước kiến nghị khẩn thiết của các BV trực thuộc thành phố, Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ trình HĐND TP thông qua khung giá viện phí mới tại kỳ họp HĐND đầu tiên của năm nay và dự kiến sẽ chính thức áp dụng từ 1-7 tới.

 • 67 trẻ được phẫu thuật nụ cười

  67 trẻ được phẫu thuật nụ cười

  ANTĐ - Ngày 8-3, BV Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) cho biết, trong 3 ngày, từ ngày 5 đến 8-3, BV phối hợp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile) đã tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các cháu bị dị tật khe hở môi, hàm ếch. 

 • Hàng chục lâm tặc đánh hội đồng 2 kiểm lâm viên

  Hàng chục lâm tặc đánh hội đồng 2 kiểm lâm viên

  ANTĐ - Ngày 11-12, thông tin từ Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình xác nhận, 2 đồng chí kiểm lâm ở Trạm Trộ Mợng bị một nhóm lâm tặc xông vào đánh hội đồng, khiến 1 đồng chí bị trọng thương nặng và phải nhập viện cấp cứu.

 • Suýt mất mạng vì nhậu cá nóc

  Suýt mất mạng vì nhậu cá nóc

  ANTĐ - Ngày 30-10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới, Quảng Bình xác nhận vừa cứu sống 2 bệnh nhân bị ngộ độc do nhậu cá nóc.

 • Cán bộ lâm trường liên tục bị kẻ xấu tấn công

  Cán bộ lâm trường liên tục bị kẻ xấu tấn công

  ANTĐ - Liên tiếp trong thời gian gần đây lực lượng bảo vệ rừng tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình bị kẻ xấu tấn công, gần đây nhất là sự việc một trưởng phòng Tổ chức, hành chính và quản lý bảo vệ rừng lâm trường bị chém trọng thương.