• Khám bệnh từ "gà gáy", các bệnh viện bắt đầu chạy đua giữ bệnh nhân

  Khám bệnh từ "gà gáy", các bệnh viện bắt đầu chạy đua giữ bệnh nhân

  ANTĐ -Ngày 20-6 vừa qua, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh chính thức triển khai khám bệnh từ 5h sáng thay vì 7h mới bắt đầu, song đây không phải là bệnh viện công đầu tiên khám bệnh sớm hơn thời gian hành chính. 
  Ngày 20-6 vừa qua, Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh chính thức triển khai khám bệnh từ 5h sáng thay vì 7h mới bắt đầu, song đây không phải là bệnh viện công đầu tiên khám bệnh sớm hơn thời gian hành chính.

 • Phá kỷ lục "ôm nhanh"

  Phá kỷ lục "ôm nhanh"

  ANTĐ - Krishna Kumar vừa giành chiến thắng trong thử thách “Những cái ôm từ 1 người trong 1 phút” được tổ chức tại một ngôi trường ở bang Pradesh, Ấn Độ. 

 • Trẻ em nhập viện tăng cao do nắng nóng

  Trẻ em nhập viện tăng cao do nắng nóng

  ANTĐ - Mặc dù thời tiết mới chuyển mùa, nền nhiệt chỉ tăng nhẹ nhưng lượng bệnh nhân nhi đến khám đã tăng cao so với ngày thường. Theo thống kê, mỗi ngày, bệnh viện Nhi Trung ương đón khoảng từ 3.000 – 3.500 ca, tăng từ 10 – 15%. Dự báo con số này sẽ tăng cao hơn khi vào dịp cao điểm.

 • Mất thính lực vì sử dụng tai nghe

  Mất thính lực vì sử dụng tai nghe

  ANTĐ - Một trong những tác hại lớn nhất của việc đeo tai nghe là gây mất thính lực. Theo Tiến sĩ Brian Fligor, Bệnh viện nhi Boston (Mỹ) những người nghe nhạc với âm lượng vượt quá 90 decibel, có thể bị mất thính lực tạm thời.

 • Khích lệ tinh thần cho các em ở Bệnh viện Nhi

  Khích lệ tinh thần cho các em ở Bệnh viện Nhi

  ANTĐ - Cùng với trẻ em trên khắp mọi miền đất nước, hơn 1.000 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã có một ngày Tết Trung thu vui tươi, ấm áp với sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng.

 • Khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.400 trẻ em vùng lũ lụt

  Khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.400 trẻ em vùng lũ lụt

  ANTĐ - Trong 3 ngày 21 đến 23-8 vừa qua, đoàn bác sĩ trẻ tình nguyện Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến với đồng bào huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) - một trong những địa bàn phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất trong trận lũ lụt lịch sử cuối tháng 7 vừa qua. 

 • Tách cặp song sinh dính liền bằng công nghệ 3D

  Tách cặp song sinh dính liền bằng công nghệ 3D

  ANTĐ - Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi thuộc Đại học Phúc Đán ở thành phố Thượng Hải của Trung Quốc sẽ thực hiện ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền 12 tuần tuổi bằng công nghệ 3D. 

 • Bị dị ứng thức ăn do… truyền máu

  Bị dị ứng thức ăn do… truyền máu

  ANTĐ - Trường hợp của một cậu bé 8 tuổi người Canada bị dị ứng thực phẩm do truyền máu cho thấy tình trạng này rất hiếm gặp nhưng có thể xảy ra. 

 • Trẻ nhà giàu não to hơn

  Trẻ nhà giàu não to hơn

  ANTĐ - Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí  “Nature Neuroscience” của Mỹ cho biết, những người sinh trưởng trong gia đình khá giả có bộ não lớn hơn người trải qua thời thơ ấu nghèo khó. 

 • BV Nhi Trung ương: Bệnh nhân đông nhưng không còn nằm ghép

  BV Nhi Trung ương: Bệnh nhân đông nhưng không còn nằm ghép

  ANTĐ -Khoảng 2 tháng nay, do thời tiết miền Bắc giá lạnh lại liên tục thay đổi nên lượng bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng mạnh, đặc biệt là bệnh nhi bị các bệnh lý hô hấp, tiêu chảy. Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên là tại bệnh viện này hoàn toàn không còn tình trạng nằm ghép.

 • Kháng sinh cho cây trồng có thể gây dị ứng

  Kháng sinh cho cây trồng có thể gây dị ứng

  ANTĐ - Đây là cảnh báo của Tiến sĩ Anne Des Roches – chuyên gia về các bệnh dị ứng thuộc Bệnh viện nhi CHU Sainte-Justine ở Canada, sau khi tiếp nhận một bé gái 10 tuổi bị dị ứng nặng. 

 • Đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn

  Đặt mình vào hoàn cảnh khó khăn

  ANTĐ - Ann tốt nghiệp trường y, cô xin vào làm y tá tại bệnh viện nhi của địa phương. Bệnh nhi đầu tiên Ann được phân công làm y tá hậu phẫu là một cậu bé 8 tuổi rất hiếu động. 

 • Chữa bệnh với “bác sĩ hề”

  Chữa bệnh với “bác sĩ hề”

  ANTĐ - Có những chú hề đặc biệt không phải ở trong các rạp xiếc hay nhà hát, mà xuất hiện ở những bệnh viện nhi, thường đứng bên cạnh các bác sĩ hoặc y tá. Những “bác sĩ hài” được đào tạo về y tế để giúp các bệnh nhân vượt qua đau đớn của bệnh tật.