• Nhà xe Anh Huy - Đất Cảng: Xe khách bị tước phù hiệu vẫn hoạt động

  Nhà xe Anh Huy - Đất Cảng: Xe khách bị tước phù hiệu vẫn hoạt động

  ANTD.VN - Qua thanh, kiểm tra, lực lượng thanh tra GTVT Cầu Giấy đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó, 1 xe khách của nhà xe Anh Huy - Đất Cảng chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội dù đã bị thu hồi phù hiệu, lái xe bị tước bằng lái nhưng đã mượn phù hiệu của xe khác, tiếp tục hoạt động.

 • Lập 4 chốt dẹp bến "cóc" trên đường Khuất Duy Tiến

  Lập 4 chốt dẹp bến "cóc" trên đường Khuất Duy Tiến

  ANTD.VN -Sau khi báo An ninh Thủ đô có bài viết phản ánh về tình trạng một số bến cóc trên đường Khuất Duy Tiến và Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) ngang nhiên hoạt động giữa Thủ đô, Thanh tra Sở GTVT ngày 13-9 đã yêu cầu đội thanh tra GTVT Cầu Giấy và Thanh Xuân xử lý dứt điểm tình trạng này.

 • "Bến cóc" trên tuyến đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn

  "Bến cóc" trên tuyến đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn

  ANTĐ - Tại một “bến cóc” hình thành ngay đầu tuyến đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội), chiếc xe giường nằm cỡ lớn chạy tuyến Hà Nội – Thanh Hóa đã ngang nhiên hoạt từ nhiều tháng nay mà chưa bị lực lượng chức năng xử lý.

 • Mượn danh hãng taxi đã ngừng hoạt động, xe Việt Thanh ngang nhiên đón trả khách trái phép

  Mượn danh hãng taxi đã ngừng hoạt động, xe Việt Thanh ngang nhiên đón trả khách trái phép

  ANTĐ - Thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí đã đồng loạt phản ánh về những sai phạm của nhà xe Việt Thanh, có trụ sở tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo 2 Sở GTVT và Công an tỉnh vào cuộc để xử lý dứt điểm những sai phạm của doanh nghiệp này, tuy nhiên, nhà xe Việt Thanh vẫn chạy đón trả khách bình thường và dù một số tài xế của nhà xe này không có GPLX nhưng vẫn điều khiển xe ô tô tham gia hoạt động vận tải?!

 • Lực lượng chức năng tăng cường xử lý "xe dù, bến cóc"

  Lực lượng chức năng tăng cường xử lý "xe dù, bến cóc"

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Thanh tra giao thông Vận tải Hà Nội đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải khách chạy sai hành trình, dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định.

 • Xóa "bến cóc", xử lý phương tiện đón trả khách sai quy định

  Xóa "bến cóc", xử lý phương tiện đón trả khách sai quy định

  ANTĐ - Trước thông tin của người dân về việc xuất hiện bến cóc tại khu vực ngã tư Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã giao nhiệm vụ cho Đội CSGT - TT- PƯN CAQ giải quyết triệt để tình trạng trên. Chỉ ít ngày sau khi triển khai lực lượng, các “bến cóc” tại khu vực ngã tư, đường gom Đại lộ Thăng Long đã vắng bóng. Cùng với đó, tình trạng đón trả khách sai quy định cũng đã được nghiêm khắc xử lý. 

 • Không để xảy ra tình trạng “cò” xe khách

  Không để xảy ra tình trạng “cò” xe khách

  ANTĐ - Để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ và kỳ nghỉ hè 2014, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT phối hợp với CATP tăng cường tuần tra lưu động, kiểm soát chặt chẽ ATGT tại các bến xe. “Không để xảy ra tình trạng “cò” xe khách, xe “dù”, bến “cóc”…, xử lý nghiêm vi phạm về an toàn kỹ thuật phương tiện, người lái”, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

 • Tăng tốc chấn chỉnh trật tự văn minh đô thị

  Tăng tốc chấn chỉnh trật tự văn minh đô thị

  ANTĐ - Chiều 16-5, UBND TP Hà Nội đã có cuộc họp giao ban với các sở, ngành, UBND các quận để rà soát, đánh giá việc triển khai “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc triển khai đã thu được một số kết quả bước đầu nhưng chưa đạt yêu cầu đề ra.

 • Xử lý nghiêm “cò” xe khách dịp 30-4

  Xử lý nghiêm “cò” xe khách dịp 30-4

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. 

 • Mở “hộp đen” giao thông

  Mở “hộp đen” giao thông

  ANTĐ - Trả lời chất vấn của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội: tai nạn giao thông nghiêm trọng, lỗi ở khâu nào? Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải thừa nhận, có rất nhiều sai phạm từ phòng máy lạnh ra đến mặt đường. Câu trả lời thẳng thắn này có được sau khi Bộ trưởng quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra do 7 Thứ trưởng dẫn đầu, tiến hành rà soát tại 21 tỉnh, thành với kết quả công bố cho thấy nhiều sai phạm mang tính hệ thống. 

 • Lập lại trật tự khu vực các bến xe khách

  Lập lại trật tự khu vực các bến xe khách

  ANTĐ - Liên ngành Thanh tra GTVT- Công an TP Hà Nội sáng qua 7-6 đã đồng loạt kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm và chống ùn tắc giao thông xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát. 

 • Bắt quả tang “xe dù” trả khách tại “bến cóc”

  Bắt quả tang “xe dù” trả khách tại “bến cóc”

  ANTĐ - Thời gian qua, nhiều “xe dù”, “bến cóc” xuất hiện tại khu vực Bến xe Mỹ Đình khiến tình hình ANTT ở đây trở nên rất phức tạp. Thực hiện cao điểm 90 ngày đêm cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô lập công dâng Bác, tổ tuần tra cảnh sát trật tự Đồn CA số 1 làm nhiệm vụ tại đường Phạm Hùng kiên quyết xử lý các vi phạm liên quan đến “bến cóc”, “xe dù”. 

 • Dẹp bảo kê xe “dù”, bến “cóc”

  Dẹp bảo kê xe “dù”, bến “cóc”

  ANTĐ - Thượng tá Nguyễn Văn Tính, Phó trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm côn đồ bảo kê xe “dù”, bến “cóc” để đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại trên các tuyến xe khách công cộng.

 • Không làm tròn trọng trách

  Không làm tròn trọng trách

  ANTĐ - Gần như cùng thời điểm, tại 2 địa bàn lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng công an triệt xóa 2 ổ nhóm “đầu gấu” hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Miền Đông. Đây được xem là 2 bến xe “đắt khách” ở 2 thành phố lớn nhất cả nước, và cho đến khi bị phát hiện, xử lý, những ổ nhóm này đã có cả quá trình hoạt động phạm tội, gây nhức nhối dư luận.

 • Cần có quy hoạch hợp lý

  Cần có quy hoạch hợp lý

  ANTĐ - Không phải cứ xử phạt thì “bến cóc” xung quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình sẽ hết. Khi số lượng xe vào bến quá lớn, gấp 3 lần công suất thiết kế, những người kinh doanh vận tải bắt buộc phải tìm đến “bến cóc” nếu không muốn bị xử phạt vì lỗi dừng đỗ xe không đúng nơi quy định.

 • Vì sao khó xóa “bến cóc”?

  Vì sao khó xóa “bến cóc”?

  ANTĐ - Bến xe Mỹ Đình được đưa vào sử dụng từ năm 2004. Đến nay, sau gần 10 năm đi vào hoạt động, số xe của các đơn vị vận tải hoạt động tại đây đã tăng gấp 3 lần so với thiết kế ban đầu. Đó là một trong những nguyên nhân khiến các “bến cóc” xung quanh Bến xe Mỹ Đình nảy sinh và khó xóa dù lực lượng chức năng đã sử dụng rất nhiều biện pháp mạnh.

 • Xe khách tái phạm 2 lần sẽ cắt “nốt”

  Xe khách tái phạm 2 lần sẽ cắt “nốt”

  ANTĐ - Xe “dù”, bến “cóc” dù đã được ngành chức năng TP vào cuộc xử lý quyết liệt, nhưng đã thành thông lệ, khi mà nhu cầu đi lại tăng cao vào những ngày Tết thì chuyện chạy lòng vòng, né luật lại diễn ra khá phổ biến tại các bến xe. 

 • Vẫn nhức nhối nạn “xe dù bến cóc”

  Vẫn nhức nhối nạn “xe dù bến cóc”

  ANTĐ - Liên quan đến việc triển khai Kế hoạch 72 của Phòng CSGT tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của xe khách, chiều qua 15-1, Đại úy Nguyễn Bá Ngự - Đội phó Đội Tổng hợp, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết: Trong vòng 1 tháng thực hiện (từ 15-12 đến 15-1), lực lượng CSGT trên toàn thành phố đã phát hiện, xử phạt 1.434 trường hợp vi phạm. Qua phân tích cho thấy, lỗi chủ yếu vẫn tập trung vào các hành vi lái xe mở cửa xe khách để “vợt” khách trên đường. Kế đến là vi phạm về chở quá số người quy định. 

 • Xử lý mạnh nạn “xe dù, bến cóc”

  Xử lý mạnh nạn “xe dù, bến cóc”

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động vận tải hành khách công cộng, phục vụ hiệu quả nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 và các lễ hội đầu năm, Phòng CSGT CATP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 02, tập trung tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm xe khách vi phạm.