Bé trai 9 tuổi chết thương tâm, xưởng gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động

  • 06/06/2015 17:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Đã hơn một tháng trôi qua kể từ ngày bé Hải Anh ra đi, nhưng nỗi buồn thì vẫn chưa hề nguôi ngoai trong lòng người làm cha, làm mẹ. Điều đáng nói là xưởng gỗ nơi gây ra cái chết cho cháu Hải Anh vẫn hoạt động như chưa hề có chuyện xảy ra.

Bé trai 9 tuổi chết thương tâm, xưởng gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động ảnh 1

Cháu Vũ Đình Hải Anh

Nỗi đau xé lòng

Ngày 28-4 vừa qua, người dân thôn Phú Cốc, xã Thanh Tùng, Thanh Miện (Hải Dương) không khỏi bàng hoàng và thương xót cho sự ra đi đột ngột của cháu Vũ Đình Hải Anh khi cháu mới có 9 tuổi.

Theo lời kể của anh Hậu- bố cháu Hải Anh cho biết hôm xảy ra sự việc anh đi công việc cách nhà khoảng 2km, đi được một lúc thì anh Xoa chủ xưởng gỗ gọi điện thông báo cháu Hải Anh bị tai nạn. Anh vội vàng trở về thì cháu đã được đưa sang trạm y tế xã nhưng do vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên cháu mất trên đường đi cấp cứu.

Hôm xảy ra sự việc, cháu Quang Anh (10 tuổi), nhà hàng xóm là người chơi cùng Hải Anh. Theo lời kể của cháu Quang Anh thì hai cháu đang chơi thì bất ngờ máy cẩu gỗ hoạt động khiến thanh gỗ va vào đầu Hải Anh gây chấn thương dẫn tới tử vong.

Chị Nguyễn Thị Linh, mẹ cháu Quang Anh cho biết: “Từ lúc sự việc xảy ra, cháu Quang Anh vô cùng sợ hãi, gia đình phải cho cháu uống thuốc an thần và giấu cháu về việc Hải Anh qua đời”.

Trò chuyện với phóng viên, anh Hậu và chị Giang không giấu nổi những giọt nước mắt đau thương, anh Hậu chia sẻ: “Cháu mất nhưng xưởng gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động, nếu anh Xoa là người có tinh thần trách nhiệm thì sự việc đau lòng này đã không xảy ra. Chúng tôi chỉ muốn làm sáng tỏ sự việc để linh hồn cháu được yên nghỉ”.

Mỗi khi nhắc về con trai, vợ chồng anh chị lại nghẹn ngào, anh Hậu kể: “cháu ngoan ngoãn, lại học giỏi, năm vừa rồi cháu được học sinh giỏi nhưng chưa kịp tổng kết trường thì cháu mất”.

Sau cái chết bất thường của con trai, gia đình đã tìm đến nhiều cơ quan chức năng để mong làm sáng tỏ sự việc. Đến nay đã hơn một tháng nhưng gia đình vẫn chưa hề nhận được bất kỳ thông báo hay kết quả giám định về cái chết của con. Anh Hậu tâm sự: “Gia đình tôi đã có nhiều đơn từ gửi cơ quan chức năng về cái chết oan uổng của con trai. Chúng tôi tha thiết mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sự việc, làm sáng tỏ tai nạn của cháu, để linh hồn cháu sớm siêu thoát”.

Bé trai 9 tuổi chết thương tâm, xưởng gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động ảnh 2

Xưởng gỗ vẫn hoạt động sau cái chết của cháu Hải Anh


Nguy hiểm rình rập

Điều đáng nói là sau khi gây ra cái chết thương tâm cho cháu Hải Anh, gia đình ông Xoa không hề sang hỏi thăm, động viên, an ủi hay có lời xin lỗi với gia đình mà vẫn ngang nhiên cho xưởng gỗ hoạt động bình thường sau khi cháu mất được một tuần.

Theo quan sát của chúng tôi, xưởng gỗ của anh Xoa không hề có rào chắn hay biển báo nguy hiểm mặc dù chiếc cẩu gỗ liên tục hoạt động. Hơn nữa theo lời người dân, xưởng chỉ có 1 người điều khiển máy cẩu, không có người quan sát bên ngoài nên rất dễ để xảy ra tai nạn.

Theo lời kể của một số người dân, xưởng gỗ hoạt động được khoảng 3 năm nay, mỗi lần gỗ về là gỗ chất ngổn ngang, nhiều khi để cả ra đường gây cản trở giao thông, chiếc cẩu gỗ bánh đà chạy liên tục trong khi thanh gỗ dài mà chiều cao lại quá thấp nên rất nguy hiểm đối với trẻ em. Các hộ dân đã nhiều lần nhắc nhở anh Xoa về sự nguy hiểm có thể xảy ra nhưng anh vẫn bỏ ngoài tai.

Chỉ 5 hộ gia đình gần xưởng gỗ đã có tới chục đứa trẻ, sự việc xảy ra với Hải Anh khiến bố mẹ các cháu vô cùng hoang mang và lo sợ cho sự an toàn của con em mình. Chị Hoàng Thị Nếp chia sẻ nỗi lo: “Nhà tôi có hai cháu nhỏ nên tôi cũng rất lo sợ khi cho các cháu vui chơi bên ngoài, lại đang vào dịp nghỉ hè, đôi khi mình bận việc này việc kia không để ý các cháu được, các cháu thì còn nhỏ, đâu thể nhắc nhở như người lớn được ”.

Chị Linh nhà ngay sát xưởng gỗ cho biết: “Xưởng gỗ nhiều khi hoạt động đến 11h đêm gây tiếng ồn khiến các cháu không ngủ được, rồi mùn cưa bay vào nhà, khi máy cưa hoạt động thì có cảm giác nhà bị rung, nhà ngay sát xưởng gỗ nên cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều”.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, 5 hộ dân liền kề xưởng gỗ đã có đơn đề nghị gửi chính quyền địa phương và cơ quan công an sớm vào cuộc xử lý vi phạm về ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, gây ảnh hưởng đến các hộ dân và nguy cơ gây tai nạn luôn rình rập. Tuy nhiên, sau khi được chính quyền địa phương nhắc nhở, xưởng gỗ vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc cho người dân.

Gia đình anh Hậu và những hộ dân liền kề tha thiết mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý triệt để sự việc để trả lại cuộc sống yên bình cho người dân nơi đây và để các cháu được yên tâm khi vui chơi.

Tin cùng chuyên mục