"Bé gái sơ sinh 2 đầu" ở Bangladesh

  • 13/11/2015 23:31
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Một “bé gái 2 đầu” vừa được sinh ra tại một bệnh viện ở Bangladesh hôm 12-11, thu hút sự tò mò rất lớn của người dân hiếu kỳ xung quanh vùng.

Các bác sĩ tại bệnh viện lớn nhất ở thủ đô Dhaka của Bangladesh đã xác nhận trường hợp này và cho biết bé gái đó thực sự là hai chị em song sinh dính liền, chung thân thể, chung hai chân hai tay. Bé gái được sinh ra ở huyện Brahmanbaria và sau đó được chuyển đến chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện thủ đô.

Nhận định về ca song sinh cực kỳ hiếm gặp này, giám đốc bệnh viện cho biết: “Ngoại trừ việc có hai đầu, các bộ phận cơ thể khác của em bé đều bình thường như những trẻ sơ sinh khác.

Ông cũng nói rằng tình trạng của bé gái được gọi là dicephalic parapagus – một hiện tượng cực kỳ bất thường khi tế bào trứng không được phân chia cân bằng. Hiện tượng này chỉ xảy ra với tỷ lệ 1 trên 50.000 đến 10.000 ca sinh. Tuy nhiên, 60% các ca được sinh ra sẽ chết non hoặc chết ngay lập tức.
"Bé gái sơ sinh 2 đầu" ở Bangladesh ảnh 1Bé gái hai đầu thực chất là một cặp song sinh chung một thân thể

Sau khi bé gái này được hạ sinh đêm 12-11, hàng ngàn người đã kéo đến bệnh viện ở Brahmanbaria để được tận mắt chứng kiến. Nhiều người tò mò điều này vì cho rằng bé gái là một vị thần sống được Chúa ban xuống trần.

“Toàn bộ thị trấn đã đổ về bệnh viện, hàng ngàn người đã tập trung trước cổng. Thật may mắn vì em bé đã được chuyển đến Dhaka, nếu không chúng tôi không thể nào kiểm soát được đám đông”, một nhân viên trong bệnh viện cho biết.

Cha của đứa bé, ông Mia Jamal nói rằng ông thực sự sốc khi nhìn thấy con gái mình: “Con gái tôi có hai đầu và chân tay đầy đủ. Nó đang ăn bằng hai cái miệng và thở bằng hai cái mũi. Nhưng dù sao tôi cũng cảm ơn Chúa vì vợ và con tôi đều ổn”.

Người đàn ông làm nông nghèo nàn đã bộc lộ rõ nỗi lo lắng trên khuôn mặt vì sợ sẽ không đủ chi phí chăm sóc cho con gái của mình.“Tôi cảm thấy buồn thay con mình. Nó đã được sinh ra trong gia đình nghèo khó. Tôi thậm chí không có tiền để đưa vợ đi khám thai trước đó”, ông Mia buồn rầu nói.
"Bé gái sơ sinh 2 đầu" ở Bangladesh ảnh 2Trường hợp song sinh như hai bé gái trên cực kỳ hiếm với tỷ lệ 1/50.000-100.000 ca sinh

Chính vì chung nhau một thân thể nên việc phẫu thuật tách cặp song sinh này là điều không thể. Dù những ca song sinh như vậy là cực kỳ hiếm trên thế giới nhưng đây không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới.

Năm ngoái, một phụ nữ Ấn Độ cũng sinh ra một em bé hai đầu. Tuy nhiên, đứa bé chết chỉ sau 20 ngày ra đời. Tương tự, một em bé tên Kiron có hai đầu cũng được sinh ra ở Bangladesh vào năm 2008 nhưng sau đó đã chết. 

Vào tháng 7-2009, cô Lisa Chamberlain, đến từ thành phố Portsmouth, miền nam nước Anh cũng hạ sinh 2 bé trai Joshua và Jayden chung thân thể. Joshua chết lưu trong bụng mẹ và em trai của bé chỉ sống được 32 phút trước khi ra đi trên vòng tay mẹ.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục