Bảy sinh viên tử vong khi ngã từ tầng 4 của trường đại học

  • 04/03/2021 07:49
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 2-3-2021, do sự cố gãy lan can, một số sinh viên đã bất ngờ bị ngã từ tầng 4 của một trường đại học ở Bolivia. Chính phủ nước này cho biết có 7 sinh viên đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương nặng.

Bảy sinh viên tử vong khi ngã từ tầng 4 của trường đại học ảnh 1
Trường Đại học Công lập El Alto (UPEA) nơi tai nạn khiến 7 sinh viên thiệt mạng.

Theo hãng thông tấn Bolivia ABI, thảm kịch xảy ra tại trường Đại học Công lập El Alto (UPEA) gần thủ đô La Paz. Lan can dẫn vào giảng đường khoa tài chính của trường El Alto đã bị gãy và đổ sụp sau một cuộc ẩu đả giữa các sinh viên.

Trên các đoạn băng ghi lại hình ảnh vụ việc, có thể thấy rất nhiều sinh viên đang ở trong một hành lang hẹp đến giảng đường. Sau đó, lan can đột ngột bị gãy khiến cho nhiều sinh viên đã rơi từ tầng 4 xuống sàn bê tông.

Bảy sinh viên tử vong khi ngã từ tầng 4 của trường đại học ảnh 2
Có rất nhiều sinh viên phải chen chúc ở một lối đi hẹp đến giảng đường

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, các bác sĩ, nhân viên y tế, lính cứu hỏa và Cảnh sát đã cố gắng hỗ trợ, sơ cấp cứu ngay tại chỗ cho các nạn nhân đồng thời nhanh chóng đưa họ đến nhiều bệnh viện khác nhau.

Bộ trưởng Y tế Bolivia, Jayson Auza cho biết: “Đã có 7 người tử vong và 5 người khác đang trong tình trạng nguy kịch do sự cố này, một số người bị nạn khác đã dần ổn định. Tất cả những người thiệt mạng đều là sinh viên của trường ở độ tuổi từ 20 đến 24. Bộ trưởng Nội vụ Eduardo del Castillo đã ra lệnh điều tra nguyên nhân của vụ tại nạn.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Bolivia, Luis Arce chia sẻ: “Chúng tôi rất tiếc về thảm kịch xảy ra tại Đại học Công lập ElAlto (UPEA), xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân El Alto và những gia đình đã mất đi người thân. Sự việc sẽ được nhanh chóng làm rõ”.

Theo Daily Mirror

Tin cùng chuyên mục