Chiến đấu cơ Mỹ bay lởn vởn gần căn cứ không quân Nga ở Syria

  • 11/04/2018 09:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin từ một trạm giám sát không quân có tài khoản @Arploresspots chiều 10-4 cho biết, một máy bay chiến đấu của Mỹ đang bay gần các căn cứ không quân Nga ở tỉnh Latakia và Tartous của Syria.
Chiến đấu cơ Mỹ cất cánh từ Sigonella, phía đông Địa Trung Hải, rồi bay tới các tỉnh ven biển Latakia và Tartous của Syria ngày 10-4-2018

Chiến đấu cơ Mỹ cất cánh từ Sigonella, phía đông Địa Trung Hải, rồi bay tới các tỉnh ven biển Latakia và Tartous của Syria ngày 10-4-2018

Theo tài khoản của Aircraft Spots, máy bay chiến đấu P-8A 168439 PS102 của hải quân Mỹ cất cánh từ Sigonella ở phía đông Địa Trung Hải, sau đó bay tới các tỉnh ven biển Latakia và Tartous của Syria, nơi có các căn cứ quân sự Nga.

Hệ thống màn hình quay máy bay đã có thể theo dõi lộ trình của chiến đấu cơ này, cho thấy nó đang bay xung quanh Địa Trung Hải giữa Syria và Cyprus.

Thông tin mới nhất này chỉ xuất hiện vài giờ, sau khi một chiếc máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không A-50 của Nga bắt đầu bay dọc theo bờ biển Syria nhằm đề phòng nhóm tàu chiến và máy bay chiến đấu Mỹ có hành động quân sự tấn công quân đội Syria.

Trước đó, sau cáo buộc quân đội Syria sử dụng vụ khí hóa học tấn công các lực lượng phiến quân ở thành phố Douma thuộc Đông Ghouta, Mỹ đã đe dọa sử dụng vũ lực nhằm đáp trả hành động được coi là giết người hàng loạt này.

Và ngay sau đó, Mỹ đã triển khai tàu khu trục USS Donald Cook (DDG-75) lớp Arleigh Burke được trang bị tên lửa dẫn đường đến phía đông Địa Trung Hải, sẵn sàng cho một cuộc tập kích vào các mục tiêu quân sự của Syria. Hiện chiếc tàu chiến này chỉ cách thành phố Tartus của Syria khoảng 100km.

Tin cùng chuyên mục