• Bangladesh: 2 ngày 64 người chết vì bị sét đánh

  Bangladesh: 2 ngày 64 người chết vì bị sét đánh

  ANTĐ - Ít nhất 64 người bị sét đánh chết ở Bangladesh trong 2 ngày 12 và 13-5 vừa qua, trong đó có cả trẻ em. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một cơn bão nhiệt đới tràn qua quốc gia này.

 • Manila tê liệt vì nước lụt

  Manila tê liệt vì nước lụt

  ANTĐ - Hôm qua 19-9, cơn bão nhiệt đới Fung-Wong kèm theo mưa lớn đã gây ngập nhiều khu vực tại Thủ đô Manila của Philippines, khiến giao thông hỗn loạn, các trường học, công sở và thị trường tài chính phải đóng cửa. 

 • Bão Zoraida lại đe dọa Philippines

  Bão Zoraida lại đe dọa Philippines

  ANTĐ - Ngay sau khi siêu bão Haiyan đổ bộ vào Phillipines gây ra những hậu quả nặng nề về người và tài sản, quốc gia Đông Nam Á này lại đang phải chuẩn bị đối phó với một cơn bão nhiệt đới mới mang tên Zoraida. 

 • Kỷ lục một số siêu bão trong lịch sử

  Kỷ lục một số siêu bão trong lịch sử

  ANTĐ - Bão Camile - cơn bão nhiệt đới lớn nhất trong lịch sử Mỹ, với vận tốc 306 km/h, đổ bộ vào bang Missisissipi vào năm 1969 đã làm 256 người bị thiệt mạng.

 • Hơn 11 người Philippines thiệt mạng do bão

  Hơn 11 người Philippines thiệt mạng do bão

  ANTĐ - Tại Philippines, cơn bão nhiệt đới Ofel (tên quốc tế là Sơn Tinh) đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người, Hội đồng quản lý và giảm nhẹ nguy cơ thiên tai quốc gia Philippines (NDRRMC) ngày 26-10 cho biết. 

 • Bão mạnh tại Bangladesh, 23 người chết

  Bão mạnh tại Bangladesh, 23 người chết

  ANTĐ - Ít nhất 23 người thiệt mạng và khoảng 1.500 ngư dân mất tích khi một cơn bão nhiệt đới mạnh đổ bộ vào các hòn đảo và nhiều tỉnh ven biển ở miền Nam Bangladesh.

 • Thái Lan tăng cường cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt

  Thái Lan tăng cường cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt

  ANTĐ - Thái Lan đang thận trọng theo dõi diễn tiến của cơn bão nhiệt đới Gaemi đang chuẩn bị tiến vào nước này, bất chấp khả năng cơn bão đã suy yếu khá nhiều sau khi đã hoành hành ở một số quốc gia Đông Nam Á khác.

 • Bão nhiệt đới Isaac đổ bộ vào Mỹ

  Bão nhiệt đới Isaac đổ bộ vào Mỹ

  ANTĐ - Cơn bão nhiệt đới mang tên Isaac sau khi đổ bộ lên tiểu bang Florida, Hoa Kỳ đang di chuyển về phía tây hướng về vịnh Mêxicô, gây đe dọa trực tiếp hầu hết các dàn khoan dầu ở ngoài khơi thuộc các bang Louisiana, Mississipi và Alabama khiến 3 bang này phải công bố tình trạng khẩn cấp.

 • Cơn bão nhiệt đới Kai-tak đổ bộ vào Philippines

  Cơn bão nhiệt đới Kai-tak đổ bộ vào Philippines

  ANTĐ - Ngày 15/8, cơn bão nhiệt đới Kai-tak đã đổ bộ vào tỉnh Isabela, thuộc đảo Luzon, phía Bắc Philippines, gây ra những trận mưa dữ dội và gió giật mạnh gây ra tình trạng lở đất trên khắp khu vực Đông Bắc thuộc đảo Luzon nước này.

 • 25 người thiệt mạng vì bão Saola

  25 người thiệt mạng vì bão Saola

  ANTĐ - Cơn bão nhiệt đới Saola đã đổ bộ vào Đài Loan (Trung Quốc) gây mưa lớn, cướp đi sinh mạng của 25 người và khiến hơn 6000 người khác phải sơ tán do báo động lũ lụt và lở đất.

 • Bão Vincente tràn vào miền Nam Trung Quốc

  Bão Vincente tràn vào miền Nam Trung Quốc

  ANTĐ - Trung Quốc: Sau khi tràn qua Hồng Kông, cơn bão nhiệt đới Vincente mạnh cấp 12 đã tiến vào sâu nội địa tỉnh Quảng Đông, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại về vật chất. 

 • Philippines ban bố tình trạng thảm họa quốc gia

  Philippines ban bố tình trạng thảm họa quốc gia

  ANTĐ - Tổng thống Philippines Benigno Aquino III hôm qua 20-12 tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia sau khi cơn bão Washi quét qua miền Nam nước này hồi cuối tuần qua khiến gần 1.000 người thiệt mạng và mất tích.

 • 652 người Philippines chết trong bão Washi

  652 người Philippines chết trong bão Washi

  ANTĐ - Hôm nay 18-12, đã có 652 người thiệt mạng và 808 người khác mất tích trong lũ quét và lở đất do cơn bão nhiệt đới Washi gây ra tại khu vực miền Nam Philippines.

 • Philippine sơ tán 10 vạn dân

  Philippine sơ tán 10 vạn dân

  ANTĐ - Nhà chức trách Philippines ngày 26-9 đã ra lệnh sơ tán hơn 100.000 người sống dọc bờ biển phía đông nước này khi cơn bão Nesat tới gần.

 • Trung Quốc: Bão mạnh đe dọa rò rỉ hóa chất độc hại

  Trung Quốc: Bão mạnh đe dọa rò rỉ hóa chất độc hại

  ANTĐ - Trung Quốc ngày 8-8 đã phải nỗ lực “chiến đấu” với “giặc nước” để ngăn chặn một thảm họa hóa chất có thể xảy ra tại thành phố Đại Liên khi cơn bão nhiệt đới Muifa đổ bộ vào bờ biển phía đông bắc nước này.