Báo chí Hàn Quốc đánh giá thế nào về hội đàm liên Triều?

  • 19/01/2018 18:17
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Báo chí Hàn Quốc có các phản ứng trái chiều nhau đối với thỏa thuận đạt được trong hội đàm liên Triều, trong đó có vấn đề đoàn diễu hành chung dưới “lá cờ thống nhất” trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang.
Nhiều bài báo tại Hàn Quốc viết về cuộc hội đàm liên Triều

Nhiều bài báo tại Hàn Quốc viết về cuộc hội đàm liên Triều

Sau hội đàm cấp thứ trưởng mới đây tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, 2 miền Triều Tiên đã nhất trí về tuyên bố chung 11 điểm.

Theo tuyên bố, 2 nước sẽ thành lập một đội khúc côn cầu trên băng nữ chung của 2 nước. Tại lễ khai mạc, 2 nước cũng sẽ cùng diễu hành dưới một “lá cờ thống nhất”, chứ không phải quốc kỳ của riêng mỗi nước.

Trong số ra hôm 19-1, tờ nhật báo cánh tả Hankyoreh hoan nghênh kết quả đàm phán là một bước tiến tới hòa bình. Tờ báo viết rằng, Hàn Quốc cần đẩy nhanh nỗ lực mở cánh cửa hòa giải nhân dịp Olympic.

Trong khi đó, tờ báo Chosun Ilbo theo đường lối bảo thủ viết rằng Triều Tiên và Hàn Quốc đã từng diễu hành chung dưới 1 lá cờ tại các cuộc thi quốc tế trước đây, nhưng Bình Nhưỡng vẫn không ngừng chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa. Tờ báo viết một “lá cờ thống nhất” chỉ là công cụ để đánh lừa Hàn Quốc.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục