Báo chí góp phần xây dựng hình ảnh Hà Nội

  • 20/06/2015 08:12
  • 0 bình luận
  • Thành Nam - Vân Hằng
  • In bài
ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 90 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2015), ngày 19-6, Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. 

Gửi lời thăm hỏi chân tình và lời chúc tốt đẹp nhất đến những người làm báo trong cả nước nhân dịp 90 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho biết, báo chí ngày càng khẳng định là một kênh thông tin quan trọng, góp phần tích cực đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố. Qua thông tin báo chí, lãnh đạo thành phố đã nắm bắt thực tế đời sống để kịp thời kiểm tra, đưa ra hướng xử lý, điều chỉnh.

Không những vậy, thông tin trên báo chí đã góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại, xây dựng hình ảnh một Hà Nội - thành phố hòa bình nhưng cũng rất trẻ trung, năng động trong mắt bạn bè năm châu. Nhiều đề xuất, kiến nghị hợp lý của báo chí và của các tầng lớp nhân dân được phản ánh qua báo chí đã được các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét, giải quyết một cách nghiêm túc. 

Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội luôn đặc biệt quan tâm tới báo chí. Trong nhiều năm qua, thành phố đã chủ động và duy trì nhiều hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Trong thành công chung của Hà Nội luôn có sự đồng hành, cổ vũ, động viên và cả sự góp ý, phê bình thẳng thắn của báo chí. Lãnh đạo thành phố luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến, dù là cổ vũ, động viên hay góp ý, phê bình xuất phát từ trách nhiệm, tình cảm của báo chí đối với Thủ đô Hà Nội. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khẳng định, báo chí cách mạng của chúng ta có truyền thống rất đáng tự hào, ngày nay đang đứng trước những yêu cầu và nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang. Đảng, Nhà nước, nhân dân ta luôn luôn trân trọng, tin cậy và chờ đợi những thành công, đóng góp mới của báo chí nước nhà.

Thành phố Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các các cơ quan báo chí để Hà Nội thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.  

Chiều 19-6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã đến thăm và chúc mừng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao vai trò của Ban Tuyên giáo trong công tác tuyên truyền, định hướng và quản lý báo chí trên địa bàn Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích