Báo Bulgaria: Mỹ đang cố mua radar S-400 của Nga từ Thổ Nhĩ Kỳ

  • 05/01/2021 10:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Bulgarian Military mới đây tiết lộ, Bộ Quốc phòng Mỹ đang tìm kiếm cơ hội mua lại các hệ thống tên lửa phòng không của Nga từ một trong những quốc gia đã mua chúng.
Báo Bulgaria: Mỹ đang cố mua radar S-400 của Nga từ Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

“Mỹ cần S-400 để học cách giữ an toàn cho các máy bay chiến đấu tàng hình của mình. Có một tính năng quan trọng của hệ thống phòng thủ Nga rất ấn tượng: Ngoài việc phát hiện và bắn các máy bay ném bom nước ngoài ở cự ly 580 km, hệ thống phòng thủ này cũng hoạt động tương tự ở phạm vi tương tự đối với các máy bay chiến đấu tàng hình. S-400 của Nga có radar loại 96L6E2. Đặc điểm là nó có thể ‘bắt giữ’ đồng thời 100 mục tiêu, kể cả nếu tổ hợp nằm ở khu vực đồi núi. Loại radar này phát hiện tuyệt đối mọi loại máy bay trên không, không có ngoại lệ, kể cả máy bay chiến đấu tàng hình. Hệ thống radar của S-400 phát hiện mục tiêu ở độ cao tối đa 100 km theo mọi hướng. Nhưng radar còn có một chức năng khác - phát hiện tên lửa hành trình. Cuối cùng, radar S-400 có thể làm mọi thứ - đó là lý do mà Mỹ muốn mua tổ hợp này”, theo Bulgarian Military.

Đáng chú ý là vào cuối năm 2020, Mỹ đã đồng ý trao đổi thông tin với Thổ Nhĩ Kỳ về khả năng của hệ thống phòng không S-400 của Nga, trong khi Ankara sẽ không nhận lệnh trừng phạt vì sự hợp tác đó và có thể sẽ quay trở lại chương trình tiêm kích F-35 mà chính Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục